• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam và Armenia ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch

Du lịch 22/10/2019 11:18

Ngày 21 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Vahram Kazhoyan – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Armenia tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


VIỆT NAM VÀ ARMENIA KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC DU LỊCH - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác về các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch với Cộng hòa Armenia, đặc biệt việc hai bên cần phối hợp tổ chức trao đổi các đoàn văn hóa nghệ thuật để tạo điều kiện cho nhân dân hai nước tìm hiểu về các giá trị văn hóa của mỗi dân tộc và giúp nhân dân hai bên hiểu nhau hơn, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quốc gia của hai nước.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị Ngài Vahram Kazhoyan với cương vị là Đại sứ Armenia tại Việt Nam cần tích cực hỗ trợ, làm cầu nối để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam hợp tác với các Bộ, cơ quan quản lý lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch với Armenia. Thứ trưởng Lê Quang Tùng kiến nghị trong thời gian tới đây,  hai bên tập trung triển khai việc trao đổi một số đoàn văn hóa nghệ thuật, hoặc tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế được tổ chức tại hai nước.

Trong lĩnh vực hợp tác du lịch, hai bên nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch và tìm các biện pháp thiết thực để triển khai các nội dung của Thỏa thuận hợp tác du lịch.

Về phần mình, phát biểu đáp lời Thứ trưởng Lê Quang Tùng, Đại sứ Armenia khẳng định với vai trò là Đại sứ sẽ hỗ trợ tích cực cho hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Armenia. Hai quốc gia vốn có quan hệ hữu nghị từ thời Liên xô cũ, do đó, việc cần có các hợp tác cụ thể, đặc biệt tăng lượng khách du lịch hai chiều là điều cần thiết để tạo nên những đóng góp cho việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Armenia.

VIỆT NAM VÀ ARMENIA KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC DU LỊCH - Ảnh 2.

Sau buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng và Đại sứ Armenia tại Việt Nam đã ký “Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Kinh tế Cộng hòa Armenia trong lĩnh vực du lịch”. Nội dung Thỏa thuận hợp tác đã đề ra những các hướng hợp tác du lịch Việt Nam-Armenia, trong đó có: trao đổi thông tin trong lĩnh vực du lịch giữa các cơ quan du lịch của hai Bên, bao gồm thông tin về luật pháp và các quy định liên quan đến hoạt động du lịch, chiến lược phát triển du lịch của mỗi nước, nguồn lực tự nhiên, các di sản văn hóa, các thống kê và nghiên cứu chuyên ngành; trao đổi về các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực du lịch của mỗi nước; tham gia vào các triển lãm, hội chợ và các sự kiện du lịch khác được tổ chức tại hai nước; tăng cường trao đổi khách du lịch hai chiều....

VIỆT NAM VÀ ARMENIA KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC DU LỊCH - Ảnh 3.

Armenia là quốc gia thuộc Liên xô cũ trước đây có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Thời gian gần đây, sau các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Armenia vào tháng 7 năm 2019, lãnh đạo cấp cao hai nước đã khẳng định cùng nhau tăng cường hợp tác, mở ra các triển vọng mới cho quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Việc Việt Nam và Armenia ký Thỏa thuận hợp tác du lịch là thực hiện kết quả đạt được giữa Thủ tướng Armenia và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội đàm trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Armenia vào tháng 7/2019, đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho việc mở ra hướng đi mới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch đối với cả hai nước./.


Nguyễn Đức Thắng/Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VHTTDL

NỔI BẬT TRANG CHỦ