• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vợ chồng Harry và Markel chính thức ngừng sử dụng tước hiệu hoàng gia

Giải trí 22/02/2020 08:38

(Tổ Quốc) - Sau khi lựa chọn cuộc sống độc lập, vợ chồng Harry và Meghan đã phải từ bỏ tước hiệu Hoàng gia.

Vợ chồng Harry và Meghan vừa quyết định sẽ không mang danh hiệu hoàng gia tại các sự kiện thế giới sau khi bắt đầu cuộc sống mới tại Canada.

Vợ chồng Harry và Markel chính thức ngừng sử dụng tước hiệu hoàng gia - Ảnh 1.

Hãng Reuters cho biết, quyết định này diễn ra sau vài tuần thảo luận giữa cặp đôi và gia đình hoàng gia Anh về việc sẽ tham gia các sự kiện thế giới trong tương lai. 

Sau khi được sự nhất trí của các thành viên Hoàng gia cấp cao, Nữ hoàng Anh đã yêu cầu vợ chồng Harry và Meghan Markle thực hiện quyết định trên sau khi họ từ chối làm việc tại Hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vào tháng trước đã chấp thuận với Nữ hoàng Elizabeth rằng, họ sẽ không mang danh hoàng gia sau khi thông báo sẽ tự lực tài chính trang trải cuộc sống.

"Điều này đồng nghĩa với việc tổ chức phi lợi nhuận của hai vợ chồng sẽ không còn mang tên "Sussex Royal Foundation" (Quỹ hoàng gia Sussex). Vợ chồng Hoàng tử Harry và Markle cũng sẽ không được sử dụng tước danh "SussesRidel" trong bất kỳ lãnh thổ nào vào mùa xuân năm 2020", Nữ phát ngôn cho cặp vợ chồng thông báo.

Trên tài khoản Instagram với khoảng 11.2 triệu người theo dõi, tên tài khoản SussexRoyal và một trang web của hai vợ chồng được thiết lập từ trước cũng phải thay đổi tên.

Vợ chồng Harry cũng từng sử dụng tước danh Susex Royal và Quỹ hoàng gia Sussex trong các cuốn sách, văn phòng phẩm, quần áo cũng như đồ ngủ và vớ hay các chiến dịch từ thiện, hoạt động thể thao cũng phải thay đổi.

Theo Reuters, vai trò tương lai của cặp vợ chồng có lẽ cũng bị công chúng Anh theo dõi. Nhiều chia sẻ cho rằng, cặp đôi có thể phải thương mại hoá thương hiệu hoàng gia khi sống tự lập ở nước ngoài. 

"Các tước hiệu đều phải gỡ bỏ khi vợ chồng Harry và Meghan quyết định ra ở riêng, nữ phát ngôn cho biết.

Đầu tuần này, vợ chồng Harry và Meghan thông báo rằng họ sẽ chính thức rời vai trò thành viên hoàng gia vào cuối tháng Ba.

Harry từng bày tỏ hơi buồn khi phải từ bỏ tước danh hoàng gia. Tuy nhiên, anh nói rằng vợ chồng anh không có lựa chọn nào khác khi muốn có cuộc sống độc lập.

Công tước xứ Sussex giải thích thêm đây không phải là quyết định dễ dàng.

"Sự việc đến nước này khiến tôi rất buồn. Không có lựa chọn nào khác", Hoàng tử Harry nói thêm.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ