• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ án AVG: Khóc nức nở trước tòa, bị cáo Hoàng Duy Quang mong muốn được khoan hồng để trở về làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha

Thời sự 23/12/2019 10:43

(Tổ Quốc) - Được HĐXX mời lên tự bào chữa, bị cáo Hoàng Duy Quang (SN 1983, thẩm định viên Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX) đã bật khóc nức nở trước Tòa.

Vụ án AVG: Khóc nức nở trước tòa, bị cáo Hoàng Duy Quang mong muốn được khoan hồng để trở về làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Duy Quang khóc nức nở trước tòa.

Theo bị cáo Hoàng Duy Quang, đến thời điểm này, dù đã ý thức được sai phạm của mình nhưng vẫn cảm thấy vô cùng đau đớn khi nghe khung hình phạt dành cho bị cáo.

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Quang trình bày mình được sinh ra lớn lên trong gia đình truyền thống cách mạng, bị cáo cũng luôn ý thức chấp hành chủ trường của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước.

Đối với dự án này, bị cáo không có động cơ, mục đích mà do sự yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, gia đình bị cáo cũng đang rất khó khăn, bản thân bị cáo cũng phải thuê nhà 10 năm nay.

"Từ khi bị bắt tạm giam, một mình vợ bị cáo phải chăm sóc và dạy các con. Bị cáo cũng trông cậy hoàn toàn vợ mình về mặt kinh tế. Việc để xảy ra sai phạm không có chủ đích và giúp sức cho Mobifone" – bị cáo Quang cho biết.

Bị cáo Hoàng Duy Quang mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha.

"Bị cáo cũng có cha mẹ già yếu nên mong muốn HĐXX xem xét cho những hành vi của mình để có thể sớm về chăm sóc cha mẹ" – bị cáo Quang nói.   

Luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Duy Quang cho biết, bị cáo Quang đã hoàn toàn thừa nhận về hành vi đã gây ra, do đó phần bào chữa này không đề cập đến hành vi của bị cáo.

Luật sư chỉ đề nghị HĐXX xem xét đánh giá, vị trí, vai trò và hành vi tương xứng với bị cáo để từ đó có hình phạt đúng. Bị cáo Quang tuy là thẩm định viên nhưng chưa từng tham gia một dự án nào trước đó.

"Bị cáo đã biết năng lực của mình nên đề nghị giám đốc của AMAX cử thêm hai chuyên gia về lĩnh vực này để giúp sức. Trên thực tế, hồ sơ cũng do những cán bộ này thực hiện" – Luật sư này cho biết.

Trả lời HĐXX trước đó, bị cáo Hoàng Duy Quang khai: "Theo quy định của công ty thì nếu trực tiếp làm và ký thì được hưởng 15% giá trị hợp đồng. Nếu không làm mà ký thì được hưởng 5%. Lúc ký thẩm định AVG, bị cáo chỉ nghĩ rằng kiếm thêm được ít tiền mua sữa cho con".

Trả lời thêm về lý do ký thẩm định dự án, bị cáo Quang cho biết là mình quá tin tưởng vào năng lực và chuyên môn của Mobifone. Cũng theo bị cáo này, dựa vào hồ sơ kế hoạch kinh doanh do Mobifone cung cấp nên bị cáo xem đây là căn cứ để ký vào bảng giá hơn 16.000 tỷ (làm tròn giá) của AVG.

Tại toàn, bị cáo Hoàng Duy Quang bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 3 – 4 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ