• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ chùa Ba Vàng: Lực lượng Công an đang trong quá trình kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lý đúng theo quy định

Thời sự 25/03/2019 21:14

(Tổ Quốc) – Đó là ý kiến trả lời báo chí của Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an trong buổi họp báo vào cuối giờ chiều ngày 25/3 xung quanh vụ việc xảy ra tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.

Vụ chùa Ba Vàng lực lượng Công an đang trong quá trình kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lý đúng theo quy định - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng Bộ Công an - Trung tướng Lương Tam Quang - Ảnh Vietnamnet

Tại buổi họp báo này, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Giáo hội Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã lên tiếng và có yêu cầu về các vấn đề ở chùa Ba Vàng.

Bên cạnh đó, Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết thêm, trong quá trình kiểm tra, xác minh làm rõ các vấn đề ở chùa Ba Vàng nếu phát hiện vi phạm pháp luật, lực lượng công an sẽ xử lý nghiêm.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, tất cả các thông tin báo chí nêu đều được kiểm tra, đánh giá, nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 20/3, trên các báo và phương tiện truyền thông có những bài viết về việc chùa Ba Vàng truyền bá chuyện "vong báo oán" gây xôn xao dư luận, gây ra nhiều ý kiến bàn luận xã hội, làm ảnh hưởng đến Phật giáo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Uông Bí, các sở, ban ngành làm rõ sự việc mà báo chí nêu.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 25/3, BS Nguyễn Hồng Phong – khoa Nhi (BV Bạch Mai) đã lên tiếng xin lỗi người dân vì những phát ngôn ở chùa Ba Vàng gây ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện Bạch Mai, ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế.

Trước đó, BS Phong xuất hiện trong clip Chùa Ba Vàng và có nói đại ý khuyên người bệnh đến chùa Ba Vàng  để chữa bệnh./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ