• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ đốt nhà tình cũ ở Sơn La: Người nhà phải nói dối mẹ vẫn còn sống để con yên tâm điều trị

Sức khỏe 11/07/2019 11:58

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc đốt nhà tình cũ vì mâu thuẫn tình cảm ở Sơn La, bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đang điều trị tại đây vẫn hết sức nguy kịch.

Yến lúc tỉnh cứ đòi mẹ

Có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia, chúng tôi được gặp chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu bà Hà Thị Hoàn – Mẹ đẻ của nạn nhân Hà Thị Huế) và chị Lò Thị Hoài (cháu ngoại bà Hoàn). Được biết, chị Hạnh và chị Hoàn đang thường trực ở đây để chăm sóc cho người thân.

IMG_1321

Chị Lò Thị Hoài (Áo đen) đau đớn kể lại sự việc.

Chị Lò Thị Hoài đau đớn kể lại, thời điểm xảy ra sự việc quá nhanh, nhà của dì Huế lại ở nơi xa xôi hẻo lánh nên mọi người không thể ứng cứu kịp thời được.

"Thời điểm diễn ra sự việc khoảng 6 giờ sáng ngày 7/7, anh Bình mang 1 can xăng vào nhà dì Huế rồi khóa trái cửa để châm lửa đốt. Khi bà ngoại em (bà Hoàn) nghe tiếng kêu cứu chạy đến thì đã thấy anh Bình đang chém dì Huế. Lúc mọi người đến thì đã không kịp" – chị Hoàn kể lại.

Theo thông tin mà chị Hoài chia sẻ, chị Huế trước khi quen Bình đã từng lập gia đình và có 1 đứa con (Hà Thị Yến). Sau khi ly dị, chị Huế có quan hệ tình cảm với Bình và sinh được một người con là (Hà Thị Linh Dung).

Về tình trạng của cháu Hà Thị Yến, chị Hoài vừa khóc vừa kể: "Lúc Yến tỉnh vẫn nhận ra em nhưng cứ đòi phải gọi mẹ Huế cho bằng được. Em lúc đó phải nói dối là mẹ đang ở trên nhà chăm em. Hôm nào em Dung khỏi thì mẹ sẽ xuống. Thương tâm lắm".

Về sức khỏe của bà Hoàn, chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết, bình thường bà đã yếu, giờ lại bị thêm thế này không biết có qua khỏi không. Chị Hạnh cho biết thêm, gia đình chị rất khó khăn nên khi bị nạn phải vay mượn khắp nơi để lo lắng cho người thân.

Các nạn nhân tiên lượng xấu

Theo các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, ngoài nạn nhân Hà Thị Linh Dung (sinh năm 2017) đã tử vong thì 3 người còn lại cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch, có thể tử vong bất cứ lúc nào.

66093398_900460393651059_7523303039113887744_n

Bệnh nhân Hà Thị Yến lúc tỉnh cứ đòi mẹ.

"Cả 3 nạn nhân vẫn đang phải thở máy và đang điều trị tích cực, tiên lượng về sức khỏe rất xấu bởi vết bỏng rất sâu và rộng. Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Bình sức khỏe vô cùng nguy kịch, sợ là không qua khỏi" – bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết.

Cũng theo vị bác sĩ này, bình thường các vết bỏng có diện tích trên 30% đã vô cùng nguy hiểm, các nạn nhân của vụ việc này đều bỏng trên 50% nên khả năng hồi phục là rất khó. Nguy cơ nhễm khuẩn đối với các nạn nhân là rất cao. 

Được biết, trong ngày hôm nay (11/7), các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia sẽ tiến hành loại bỏ phần da bị hoại tử và ghép da cho bệnh nhân Hà Thị Hoàn và Hà Thị Yến.

Như Báo Tổ Quốc đã đưa tin, do có mâu thuẫn tình cảm, vào sáng 8/7, đối tượng Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) đã bắt taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (sinh năm 1993, Mường Sang, Mộc Châu) để chém chị này bị trọng thương. Không dừng lại ở đó, đối tượng Bình còn dùng xăng đổ vào nhà chị Huế và châm lửa đốt. Vụ cháy này khiến chị Huế tử vong sau đó. Ba nạn nhân còn lại là mẹ chị Huế (bà Hà Thị Hoàn) cùng 2 con ruột chị Huế (Hà Thị Yến, Hà Thị Dung) bị bỏng nặng. Ngoài ra, chính đối tượng Bình cũng bị bỏng rất nặng trong vụ cháy này.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ