• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ nước sạch Sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tốn mất chức

Pháp luật 05/11/2019 16:56

(Tổ Quốc) - Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà Nguyễn Văn Tốn chính thức sau 1 tháng xảy ra sự cố nước nhiễm dầu.
Lấp liếm thông tin vụ nước Sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà mất chức   - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà.

Đại diện Công ty CP nước sạch Sông Đà vừa cho biết, công ty này vừa có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Cụ thể, ngày 4/11, Hội đồng quản trị công ty này đã ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Đồng thời, HĐQT Công ty CP nước sạch Sông Đà cũng bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty đối với ông Nguyên Xuân Quý.

Như tin đã đưa, vào ngày 8/10, hàng vạn hộ dân tại một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội có phản ánh về tình trạng nước sạch có mùi khét.

Nhận được phản ánh, Công ty CP nước sạch Sông Đà giải thích tính trạng như vậy là do nhân viên đã để quá tay clo và tiêu chuẩn của nước vẫn đảm bảo theo quy định.

Tuy nhiên, đến ngày 14/1/2019, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố nguyên nhân nước sạch có mùi lạ, màu đen là do nước đầu nguồn bị nhiễm dầu thải.

Sau khi vào cuộc kiểm tra, các cơ quan chức năng TP. Hà Nội kết luận nước sạch mà nhiều hộ dân Hà Nội đang dùng bị nhiễm Styren.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ