• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

14 đơn vị tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc- 2021

Văn hoá 02/11/2021 20:40

(Tổ Quốc) - Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 5-16/11 với sự tham gia của 14 đơn vị.

Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức "Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2021" trong quý IV năm 2021, tại thành phố Hải Phòng từ ngày 05 đến ngày 16/11/2021.

14 đơn vị tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc- 2021 - Ảnh 1.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc là hoạt động định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch qui định, nhằm phát hiện những tìm tòi sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật, phương pháp sáng tạo, từ đó tìm ra các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của mỗi đơn vị.

Tham gia Liên hoan bao gồm các đơn vị nghệ thuật Kịch nói chuyên nghiệp công lập, ngoài công lập ( là đơn vị có tư cách pháp nhân, có thời gian hoạt động liên tục trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật Kịch nói từ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm tham gia Liên hoan); Các đơn vị nghệ thuật Trung ương (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; Các đơn vị nghệ thuật địa phương.

Quy định đối với vở diễn tham gia sẽ không hạn chế về đề tài đối với vở diễn tham gia Liên hoan, đồng thời khuyến khích các vở diễn hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Hưởng ứng Nghị quyết Trung ương IV khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".Vở diễn tham gia Liên hoan chấp hành Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ "Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn".

Tham dự Liên hoan tại thành phố Hải Phòng lần này có 14 đơn vị, 20 vở diễn với hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương. Các đơn vị, diễn viên và nghệ sĩ tham gia đã nỗ lực vượt qua khó khăn của đất nước khi đại dịch Covid- 19 đang hoành hành, hy vong chúng ta sẽ có được những chương trình nghệ thuật hấp dẫn trong 12 ngày tại thành phố Cảng Hải Phòng.

Các vở diễn tham gia Liên hoan sẽ được Livestream trực tiếp trên Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Lễ Khai mạc và Bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Liên hoan đợt này diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều tiềm ẩn do đó Ban Tổ chức yêu cầu đoàn tham dự liên hoan thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống đại dịch Covid của Chính phủ và thành phố Hải Phòng. Đồng thời Ban Tổ chức Liên hoan sẽ làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức cho các đơn vị đăng ký tham gia Liên hoan trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vào thời gian thích hợp./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ