• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

140 công dân được giải cứu từ sòng bạc Philippines đã về nước an toàn

Thế giới 01/06/2023 17:54

(Tổ Quốc) - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 1/6, hiện 140 công dân trong tổng số 437 người Việt Nam được giải cứu từ sòng bạc ở Philippines đã về nước an toàn.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào ngày 1/6, liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu vào ngày 4/5 tại tỉnh Pampanga, gần thủ đô Manila, Philippines, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng cho biết, đến nay đã có 140 công dân trong tổng số 437 người Việt Nam được giải cứu từ sòng bạc ở Philippines đã về nước an toàn.

140 công dân được giải cứu từ sòng bạc Philippines đã về nước an toàn - Ảnh 1.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về nước an toàn, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

"Chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự, đồng thời kiên quyết đấu tranh phòng, chống di cư trái phép, đưa người di cư trái phép và mua bán người", Phó phát ngôn Nguyễn Đức Thắng nói.

Trong thời gian tới, theo Phó phát ngôn Nguyễn Đức Thắng, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng liên quan tăng cường tuyên truyền về việc người dân ra nước ngoài tìm việc, phải hết sức cảnh giác những lời mời chào, công việc nhẹ, không cần bằng cấp vì họ có thể là nạn nhân bóc lột sức lao động, trở thành đối tượng cư trú bất hợp pháp hoặc thậm chí trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Cũng trong chiều ngày 1/6, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây ngày 19/5 khiến 11 người tử vong và 2 người bị thương, Phó phát ngôn Nguyễn Đức Thắng cho biết, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) đã phối hợp với các cơ quan chức năng ở nước sở tại, hướng dẫn và hỗ trợ các gia đình nạn nhân tiến hành các thủ tục vấn đề hậu sự để đưa thi hài, di hài về nước, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để sớm đưa 2 công dân bị thương về nước./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ