• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

19 quốc gia công nhận Hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Thế giới 07/04/2022 19:29

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao cho biết, tính đến hiện tại Việt Nam đã đạt được công nhận hộ chiếu vaccine với 19 nước.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 7/4, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông báo Việt Nam đã đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước là Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

19 quốc gia công nhận Hộ chiếu vaccine của Việt Nam - Ảnh 1.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Vào ngày 4/4, Bộ Y tế Việt Nam đã có thông báo chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Dự kiến tới 15/4, sẽ cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục chủ động đàm phán, đẩy nhanh quá trình công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hộ chiếu vaccine được hiểu là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hoặc/và giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Hộ chiếu vaccine được sử dụng để chứng minh lịch sử tiêm chủng, khỏi bệnh của cá nhân, không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực… Hộ chiếu vaccine nước ngoài được coi là hợp lệ và được sử dụng trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam nếu được công nhận chính thức hoặc tạm thời bởi Chính phủ Việt Nam./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ