• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

63 diễn viên tranh tài tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020

Văn hoá 09/12/2020 15:20

(Tổ Quốc) - "Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020" diễn ra từ ngày 9-18/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội với sự tham gia của 63 diễn viên đến từ 15 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020" do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

Cuộc thi nhằm tiếp tục tôn vinh, lan tỏa những tinh hoa của nghệ thuật sân khấu Kịch trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; khuyến khích, động viên các diễn viên trẻ đã có những đóng góp cho sân khấu tiếp tục thể hiện tài năng biểu diễn trên sân khấu Kịch nói cả nước; là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật trong thời đại mới. Thông qua cuộc thi, các đơn vị quản lý nghệ thuật sẽ có những định hướng phát triển những tài năng trẻ, nâng cao chất lượng nghệ thuật sân khấu Kịch hiện nay.

63 diễn viên tranh tài tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020 - Ảnh 1.

Cuộc thi có sự tham gia của 63 diễn viên với 50 trích đoạn đến từ các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập (ảnh minh họa)

Cuộc thi có sự tham gia của 63 diễn viên với 50 trích đoạn đến từ các đơn vị: Nhà hát Kịch Việt Nam; Nhà hát Kịch nói Quân đội; Nhà hát Kịch Tuổi trẻ; Nhà hát Kịch Hà Nội; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nhà hát Kịch Lam Sơn; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; Công ty TNHH Con Chim xanh; Sân khấu Lucteam; Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Sài Gòn Phẳng; Công ty TNHH Giải trí Hero Film; Công ty TNHH và Giải trí HN Media; Công ty TNHH Vĩnh Lộc; Công ty TH Entertaiment; Công ty CP Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn.

Theo BTC, đối tượng thí sinh tham gia dự thi là những diễn viên đang hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật Kịch nói chuyên nghiệp công lập và các đơn vị nghệ thuật hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Các diễn viên dự thi có tuổi đời không quá 30 tuổi (sinh từ 01 tháng 01 năm 1990 trở lại đây). Thí sinh dự thi không được dùng các trích đoạn mà mình thể hiện trong các vở diễn đã đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các kỳ liên hoan, cuộc thi trước đó. Thí sinh không được tham gia dự thi khi đã đạt giải Huy chương Vàng hoặc 02 Huy chương Bạc trong các Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc do Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Mỗi thí sinh dự thi được chọn diễn 01 trích đoạn Kịch có thời lượng không quá 25 phút. Trường hợp 02 diễn viên cùng dự thi 01 trích đoạn, thời lượng trích đoạn không quá 35 phút. Hội đồng Giám khảo chỉ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên thông qua vai diễn. Không chấm trích đoạn và các thành phần tham gia hỗ trợ khác. Phần biểu diễn của các thí sinh yêu cầu nhập nhập vai diễn tốt, lời thoại có sức truyền cảm, hấp dẫn, thể hiện được hành động, tâm lý, tính cách, suy nghĩ nội tâm của nhân vật và có sự sáng tạo mới cho vai diễn, tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những phần biểu diễn xuất sắc để tặng giải thưởng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho cá nhân diễn viên. Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức sẽ động viên, khuyến khích các nghệ sĩ trẻ bằng những giải phụ như giải Diễn viên trẻ nhất, Nam diễn viên triển vọng, Nữ diễn viên triển vọng.

Với mục đích để Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc- 2020 được lan tỏa rộng rãi, nhiều công chúng yên mến nghệ thuật được thưởng thức, các tiết mục dự thi của các tài năng trẻ sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube "Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam".

Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Kịch nói toàn quốc- 2020 sẽ tạo đà phát triển cho nghệ thuật sân khấu Kịch Việt Nam. Các tài năng trẻ tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển chuyên môn và trở thành những nhân tố kế cận tích cực, đóng góp nhiều hơn cho sân khấu Kịch Việt Nam./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ