• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

9x bắt người về nhà hành hung

Pháp luật 01/12/2022 14:32

(Tổ Quốc) - Vì không vừa ý trong việc chia chác tiền đền bù dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam, đối tượng Nguyễn Văn Nam đã dùng rựa qua nhà hàng xóm khống chế và bắt hàng xóm về nhà chửi bới rồi hành hung…

Ngày 1/12, tin từ CA Quảng Bình cho biết, CA huyện Bố Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1995) trú tại thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm (Bố Trạch - Quảng Bình) về tội "bắt, giữ người trái pháp luật" quy định tại khoản 1, Điều 157, Bộ luật Hình sự.

9x bắt người về nhà hành hung - Ảnh 1.

Cơ quan CA đang lấy lời khai của đối tượng Nam (Ảnh do CA cung cấp)

Theo cơ quan CA, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc chia tiền đền bù dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm (Bố Trạch - Quảng Bình) giữa gia đình của bố mẹ Nguyễn Văn Nam (SN 1995) với gia đình ông Nguyễn Văn Hướng (SN 1970) là người cùng thôn.

Khoảng 21h30 ngày 24/11, Nam đã hẹn Nguyễn Xuân Bảo (SN 1995 - trú cùng thôn) điều khiển xe mô tô, mang theo một con rựa chạy đến nhà ông Nguyễn Văn Hướng (là người có liên quan đến quyền lợi trong đền bù dự án đường cao tốc với Nam) để đe dọa.

Phát hiện ông Hướng ở trong nhà, Nam đã cầm con rựa kề vào sau cổ ông Hướng và bắt ông Hướng về nhà Nam để nói chuyện. Tại nhà Nam, ông Hướng bị Nam chửi bới và quát nạt ông Hướng về việc chia tiền đền bù.

Tiếp theo, Nam dùng tay phải đấm liên tục khoảng ba cái vào vùng mặt, gáy của ông Hướng, rồi dùng tay trái nhấn đầu ông Hướng xuống và dùng đầu gối phải thúc vào ngực của ông Hướng. Mặc dù ông Hướng van xin nhưng Nam vẫn tiếp tục lấy một con dao xắt chuối dọa chém ông Hướng. Sau đó, hàng xóm chạy đến can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Hậu quả, ông Hướng bị thương, phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA đã có mặt và tiến hành khống chế đối tượng Nam đưa về trụ sở làm việc lấy lời khai. Tại đây, Nam đã khai nhận các hành vi trái pháp luật của mình.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ