• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 nghìn ca nhiễm Covid-19/ngày

Thế giới 06/04/2021 13:28

(Tổ Quốc) - Ấn Độ trở thành quốc gia thứ hai, chỉ sau Mỹ, báo cáo hơn 100 nghìn ca bệnh trong một ngày.

Theo CNN, tại các bệnh viện thuộc thành phố lớn của Ấn Độ, giường bệnh luôn trong tình trạng chật kín bệnh nhân mắc Covid-19. Các nhà kho, tàu xe bỏ hoang hiện trở thành trung tâm điều trị bệnh nhân tạm thời. 

Ấn Độ tiếp tục "siết chặt" các biện pháp hạn chế, đồng thời áp dụng lệnh phong tỏa tại một số khu vực.

Ấn Độ ghi nhận kỷ lục mới lên tới 103.558 ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày - Ảnh 1.

Ấn Độ hiện rơi vào làn sóng lây nhiễm thứ hai trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới và một số lễ hội tôn giáo lớn đang diễn ra. Ảnh: CNN

Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, ngày 5/4, quốc gia này ghi nhận 103.558 ca nhiễm mới. Đây là con số cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này. Mức cao kỷ lục trước đó là vào đợt tháng Chín năm ngoái với 98.000 ca nhiễm/một ngày. Tới giữa tháng Hai năm nay, số ca nhiễm mỗi ngày đã giảm khoảng 90%, là tín hiệu lạc quan sau những chuỗi ngày bùng phát dịch bệnh.

Tuy nhiên, con số ca nhiễm đã tăng trở lại trong đầu tháng Ba.

"Các bệnh viện luôn quá tải. Nhiều bệnh nhân thậm chí không thể nhập viện và phải tự cách ly tại nhà. Một số bệnh nhân khác phải đến các bệnh viện không điều trị Covid-19 mặc dù kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2.

"Hiện nước này có tổng cộng 12,6 triệu ca mắc, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong chạm mốc 65.000 người", số liệu tại Đại học Johns Hopkins cho biết.

Theo CNN, một số yếu tố có thể giúp Ấn Độ giảm số ca nhiễm vào thời điểm này, đó là phải đảm bảo cơ sở hạ tầng y tế và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên y tế. 

Chương trình tiêm chủng vaccine cũng đóng vai trò quan trọng nhằm giảm số ca mắc Covid-19. Là một trong những quốc gia sản xuất vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất thế giới, Ấn Độ đã tiêm 77 triệu liều trong nước kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ giữa tháng 1 đến nay.

Hiện quốc gia này đang trong giai đoạn ba của chiến dịch tiêm chủng. Trong giai đoạn một, nhân viên y tế và nhân viên trên tuyến đầu chống dịch được ưu tiên tiêm chủng đầu tiên. Giai đoạn hai nhằm tiêm cho người từ 60 tuổi trở lên và người từ 45 tuổi trở lên mắc nhiều bệnh (đối tượng ưu tiên).

Và giai đoạn ba nhằm tiêm chủng cho tất cả người dân ở độ tuổi 45 tuổi trở lên./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ