• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Apple: Chỉ cần một từ để lý giải

Thế giới 08/09/2016 18:28

(Tổ Quốc) -iPhone 7 mới ra mắt sẽ không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm như những phiên bản trước. Apple đã lên tiếng giải thích ra sao?

Giắc cắm tai nghe dongle của Apple. (Ảnh: Reuters)

Điều đó có nghĩa là tai nghe, loa, và các phụ kiện khác sẽ đòi hỏi một bộ chuyển đổi Lightning để thiết lập trình làm việc với iPhone 7.

Người ta sẽ nghĩ rằng Apple tới đây sẽ phải tranh luận về những điểm mạnh của việc  loại bỏ jack cắm tai nghe và cần sự chấp nhận rộng rãi với cổng vào tiêu chuẩn mới.

Tuy nhiên, người ta không khỏi bất ngờ vì lời giải thích chính của công ty này. Và chỉ một từ thôi: "can đảm".

Phil Schiller -  CEO mới của Apple đã phát biểu trong thời gian ra mắt iPhone 7 vào hôm thứ Tư rằng có một số người đã hỏi tại sao Apple loại bỏ jack cắm tai nghe khỏi iPhone, ông cũng chỉ đạp lại bằng một từ: “Can đảm”. Phil Schiller cho rằng sự can đảm để tiến lên và làm điều mới mẻ sẽ là tốt hơn cho tất cả mọi người.

Apple công bố hình ảnh chiếc iPhone 7 không có jack cắm tai nghe. (Ảnh: bussinessinsider)

Schiller đề cập tới bộ chuyển đổi Lightning của Apple đi kèm trong mỗi chiếc iPhone 7 là cách mà công ty đang sử dụng để giúp dễ dàng chuyển đổi từ jack cắm 3,5 mm. Được biết, mỗi chiếc iPhone 7 sẽ đi kèm với một bộ chuyển đổi miễn phí, nhưng Apple sẽ tính phí 9 đô la Mỹ cho mỗi lần thay thế.

Vị CEO này cho biết còn một lý do khác khi loại bỏ jack cắm là công nghệ sử dụng bộ vi xử lý và động cơ chiến thuật của Apple khi giành thế cạnh tranh cho không gian bên trong iPhone.

Cuối cùng, Schiller nhấn mạnh việc loại bỏ các jack cắm tai nghe sẽ mở đường cho công nghệ không dây earbud mới của Apple. Schiller cũng công bố AirPods của Apple, thiết bị tai nghe không dây sẽ nhanh chóng ghép đôi với các thiết bị khác của Apple sử dụng chip không dây độc quyền.

Theo businessinsider

Minh Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ