• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo chí Bangladesh kêu gọi thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Thế giới 29/03/2023 16:23

(Tổ Quốc) - Tờ Dhaka Tribune (Bangladesh) ngày 28/3 đã xuất bản một bài xã luận với tiêu đề "Hướng tới quan hệ bền chặt hơn với Việt Nam". Theo tờ báo này, việc gia tăng cơ hội thương mại và đầu tư với Việt Nam có thể hỗ trợ rất lớn cho Bangladesh.

Theo tờ báo này, trong bối cảnh Bangladesh tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương với các quốc gia khác, rất đáng khích lệ khi thấy Bangladesh và Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Trong một chuyến thăm gần đây, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh Mohammed Shahriar Alam và Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến đã thảo luận về tiềm năng phát triển quan hệ đối tác trong tương lai giữa hai nước và nhất trí về ý định làm sâu sắc thêm quan hệ.

ed2-unb-1.jpg

Các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bangladesh (11/2/1973 – 11/2/2023) sẽ diễn ra trong cả năm nay. Ảnh: dhakatribune.

Triển vọng đầy hứa hẹn khi cả hai quốc gia đều có mong muốn phát triển những con đường hợp tác đa dạng hơn, đặc biệt là trong thương mại và đầu tư, hợp tác hai bên cùng có lợi.

Bangladesh và Việt Nam cũng vừa kỷ niệm 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973 – 11/2/2023) và là đồng minh thân thiết của nhau.

Theo nhận định của tờ Dhaka Tribune, Việt Nam đã hỗ trợ rất tích cực cho một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất mà Bangladesh phải đối mặt trong những năm gần đây, đó là về vấn đề tị nạn. Đồng thời, nhìn lại lịch sử tương đồng của cả hai quốc gia trong quá trình đấu tranh giành độc lập, việc phát triển mối quan hệ thêm sâu sắc có thể sẽ mang lại hiệu quả hơn nữa vì các giá trị chung của cả hai nước có thể thúc đẩy quan hệ đối tác lên một tầm cao mới.

Việt Nam, giống như Bangladesh, cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ qua và được coi là một quốc gia mới nổi tại châu Á. Do vậy, tờ Dhaka Tribune cho rằng việc gia tăng cơ hội thương mại và đầu tư với Việt Nam có thể giúp ích rất nhiều cho Bangladesh và đây là cơ hội mà Bangladesh không được bỏ qua.

Tờ báo này khẳng định, với sự giúp đỡ của các đồng minh từ khắp nơi trên thế giới, Bangladesh đã đạt được nhiều thành công to lớn như hiện tại. Và để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng mà Bangladesh đã và đang đặt ra, nước này cần tiếp tục thúc đẩy và duy trì quan hệ song phương với các nước láng giềng.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ