• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Báo nước ngoài: 2017 là năm báo động kỷ lục tỷ lệ “người dân không hạnh phúc”

Thế giới 14/09/2018 08:12

(Tổ Quốc) - Nghiên cứu mới về việc xếp hạng các quốc gia hạnh phúc chỉ ra rằng, ở cấp độ toàn cầu, tỷ lệ người dân cảm thấy bất an đạt mức kỷ lục trong năm 2017.

Thế giới đang bị chi phối bởi sự gia tăng của các phong trào dân tộc, vấn đề liên minh và lo sợ về sự bất ổn chính trị.

Người dân Afghanistan luôn cảm thấy bất an vì chiến tranh. Ảnh:AFP/GETTY IMAGES

Báo cáo về cảm xúc toàn cầu 2018 (2018 Global Emotions Report) cho biết, cứ 3 người thì có một  người cho biết họ không cảm thấy hạnh phúc với lý do bất an ( chiếm 38%) và căng thẳng (chiếm 37%).

Thêm vào đó, báo cáo cũng cho biết cứ 10 người sẽ có 3 người đau yếu (chiếm 31%). Hơn 20% người tham gia khảo sát cho biết, họ cảm thấy buồn và dễ nổi cáu.

“Cấp độ lo lắng và căng thẳng cũng tăng lên 2% so với năm trước trong khi tỷ lệ người hay buồn phiền và đau yếu cũng tăng lên khoảng 1%. Tỷ lệ hay tức giận vẫn không thay đổi”, báo cáo cho biết.

Trong khi đó, các quốc gia Mỹ La tinh là những quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh.

Báo cáo cảm xúc toàn cầu thường niên của Gallup tiết lộ, công dân các nước nằm trong top 10 các quốc gia hạnh phúcbao gồm Paraguay, Colombia và El Salvador với tỷ lệ cao người dân suy nghĩ tích cực về cuộc sống mỗi ngày. Các quốc gia khác tại Mỹ Latin nằm trong danh sách này là Guatemala,Costa Rica, Ecuador và Honduras. Chỉ 3 quốc gia ở ngoài danh sách top 10 là Canada, Iceland và Indonesia.

“Tỷ lệ cao trong danh sách các quốc gia Mỹ Latin cho thấy phần lớn người dân các quốc gia này cảm thấy cuộc sống tích cực. Con số này phản ánh tầm quan trọng của mối quan hệ tích cực trong gia đình và tương tác hiệu quả trong xã hội trong cuộc sống hàng ngày”, báo cáo nêu rõ.

Các kết quả của Gallup trong tuần này dựa trên nghiên cứu tổ chức vào năm ngoái cũng cho biết, 3 quốc gia Trung Mỹ đều cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ so với những năm trước.

Các quốc gia cảm thấy bất an nhất là Afghanistan và Yemen. Hai nước này đều chịu ảnh hưởng của chiến tranh trong suốt thập kỷ qua./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ