• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus SARS-CoV-2

Thế giới 22/03/2020 10:43

(Tổ Quốc) - Thậm chí, trong số những người bị liên lụy, có một phụ nữ mang thai và một thành viên quốc hội.

Scott Magss, 37 tuổi và Emma Metcalf, 36 tuổi, đã mơ về một đám cưới cổ tích thật lãng mạn để đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời cả hai. Thế nhưng, mọi dự định của họ đã "tan thành mây khói" khi Covid-19 xuất hiện và khiến cả thế giới khủng hoảng. Vì đã chuẩn bị từ trước nên cặp đôi vẫn quyết định cử hành hôn lễ với sự tham gia của 140 khách mời.

Đám cưới diễn ra tại khách sạn Tumbled Waters Retreat, phía nam thành phố Sydney (Australia) vào ngày 6 tháng 3. Sau đó, cặp vợ chồng mới cưới đi Maldives hưởng tuần trăng mật ngọt ngào. Những tưởng mọi thứ như vậy là thành công tốt đẹp thì vài ngày sau đám cưới, Magss và Metcalf nhận được một văn bản xác nhận 2 trong số những vị khách dự đám cưới của họ đã bị nhiễm Covid-19.  

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Đám cưới diễn ra tại khách sạn Tumbled Waters Retreat, phía nam thành phố Sydney (Australia) vào ngày 6 tháng 3.

Vài ngày sau, con số đó tăng lên 6, với Andrew Bragg, một thành viên quốc hội ở New South Wales, và Sally Hawach, con gái của nhà quảng cáo John Singleton.

Đến ngày 19/3, 14 ngày sau đám cưới, 31 trường hợp đã bị xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Chúng tôi rất buồn vì sự thật này. Chúng tôi thực sự muốn bạn bè của mình được an toàn và khỏe mạnh. Đó là ngày vui nhất trong đời chúng tôi, và chúng tôi muốn được nhớ đến vì những lý do tốt đẹp. Đáng lẽ đó là một ngày cuối tuần hoàn hảo nếu không có Covid-19", Maggie nói.

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus corona - Ảnh 2.

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus corona - Ảnh 3.

Cặp đôi đã trở về từ Maldives và đang chờ kết quả xét nghiệm trong khi tự cách ly. Những khách mời khác trong đám cưới cũng như nhân viên nhà hàng cũng đang tự cách ly.

Theo Sydney Morning Herald, một vài vị khách còn đi du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, còn có một phụ nữ mang thai 30 tuần, tên Hawach, cũng đang có kết quả dương tính. Hawach đã có 2 con (1 bé 2 tuổi và 1 bé mới 1 tuổi), cô lo sợ mình sẽ truyền bệnh cho đứa con út mới 1 tuổi. 

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus corona - Ảnh 4.

Hawach là một trong số các vị khách mời nhiễm Covid-19.

"Con út của tôi cũng có dấu hiệu nhiễm Covid-19 và đang rất ốm yếu", Hawach nói với những người theo dõi Instagram của mình vào ngày 18/3. "Con gái nhỏ của tôi bị sốt cao, còn tôi thì vô cùng mệt mỏi vì khó thở và tim đập nhanh. Tôi rất đau khổ khi nghĩ đến việc có thể lây nhiễm virus cho bất cứ ai. Tôi đã liên lạc với tất cả mọi người mà tôi nghĩ rằng tôi đã tiếp xúc. Nhưng xin vui lòng tự cách ly nếu bạn đã tiếp xúc với tôi kể từ ngày 6 tháng 3. Bất cứ ai bị nhiễm Covid-19 hoặc có dấu hiệu bị bệnh cũng nên tự giác cách ly".

Đã có ít nhất 710 trường hợp nhiễm Covid-19 bị chẩn đoán ở Úc kể từ cuối tháng 1 và con số này dự kiến sẽ tăng.

Cô Hawach cũng nói rằng thật may mắn vì cô đã không gặp cha mình trong khoảng thời gian giữa đám cưới và thời gian cô đổ bệnh.

(Nguồn: Daily mail, Sydney Morning Herald)

Bất chấp Covid-19, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới với 140 khách mời, nào ngờ khiến 31 người dương tính với virus corona - Ảnh 6.

 

L.T - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ