• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất chấp Raqqa, Mỹ còn nhiều việc cần làm tại Syria

Thế giới 24/07/2017 12:53

(Tổ Quốc) - Liên minh do Mỹ dẫn đầu sẽ có “rất nhiều việc cần làm” ở Syria ngay cả sau khi đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành trì Raqqa.  

Liên minh do Mỹ dẫn đầu sẽ có “rất nhiều việc cần làm” ở Syria ngay cả sau khi đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành trì Raqqa, một phó chỉ huy liên minh cho biết.

“Daesh (IS) sẽ không bị đánh bại chỉ với việc giải phóng Raqqa. Sự thất bại của IS cũng không hoàn toàn với việc giải phóng Mosul”, ở Iraq, Thiếu tướng Anh Rupert Jones nói với các phóng viên.

IS vẫn đang kháng cự dữ dội tại chiến trường Raqqa. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại thị trấn Ain Issa cách Raqa 50 km về phía bắc, ông Jones nói: "Chúng tôi biết rằng là một liên minh quốc tế, vẫn còn nhiều việc phải làm ở Syria."

Ông nói rằng liên minh Ả rập-Kurd – được Mỹ hỗ trợ, được gọi là Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) "đã chứng tỏ là đối tác tin cậy trong cuộc chiến chống lại IS".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Lực lượng Dân chủ Syria để hoàn tất việc đánh bại IS", Jones nói.

Các lực lượng do Mỹ hỗ trợ đã thành công chiếm được  nhiều khu vực nằm trong tay IS kể từ khi chúng tuyên bố thành lập caliphate vào năm 2014.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã mất hàng tháng trời để bao vây Raqqa, thành trì trên thực tế của IS tại Syria. Sau khi xâm nhập được vào thành phố và chiếm được một số khu vực, tuy nhiên, gần đây, họ đã gặp phải sự kháng cự mãnh liệt từ IS.

Jones nói thêm: "Tình hình đang khó khăn như chúng tôi đã dự đoán trước. Không có gì bất ngờ để phải lên kế hoạch chuyển hướng hay yêu cầu thêm nhiều quân".

Theo liên minh này, 603 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria kể từ khi chiến dịch không quân chống lại các phần tử khủng bố đã được thực hiện từ cuối năm 2014.

(Theo AFP) 

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ