• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Thời sự 24/10/2019 11:30

(Tổ Quốc) – Sáng 24/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương - Lớp 2A & 2B.

Dự lễ Bế giảng, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: Đồng chí Lê Khánh Hải - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Thị Phượng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; cùng các đồng chí là lãnh đạo Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ.

IMG_7280

Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có: NGƯT. TS. Vũ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Huy Tùng - Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương với 12 chuyên đề, 2 bài kiểm tra, 1 đề án và chương trình học tập thực tế sẽ góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, năng lực tư duy cũng như điều hành lãnh đạo, giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn công tác tại vị trí, chức vụ mình đang đảm nhận. Sau thời gian theo học tập trung, 130 học viên của hai lớp 2A và 2B đã hoàn thành tốt các chương trình, nội dung của khóa học đề ra, có tới hơn 10% học viên đạt loại giỏi.

IMG_7204

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bắt đầu buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng tất cả các học viên đã hoàn thành tốt khóa học này. Thứ trưởng cho biết, thực hiện theo Nghị định 101/2017/NĐ-CP của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Chỉ thị 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ và địa phương đẩy mạnh tổ chức các lớp bồi dưỡng đối với cán bộ, viên chức. Thời gian qua, Ban cán sự Đảng Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức 3 lớp bồi dưỡng cán bộ bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ tương đương năm 2019.

Qua theo dõi, các lớp học vừa qua, thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Học viện Hành chính Quốc gia, biểu dương sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị được giao trong việc tổ chức các lớp học bồi dưỡng này. Thứ trưởng cũng đề nghị các học viên sau khi kết thúc khóa học cần tiếp tục nghiên cứu để vận dụng các kiến thức, kỹ năng trong quá trình học vào thực tiễn để từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả nhiệm vụ công việc được giao.

IMG_7244

IMG_7261

Thứ trưởng Lê Khánh Hải và NGƯT. TS. Vũ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia trao chứng chỉ cho các học viên hai lớp 2A và 2B.

Tại buổi lễ này,TS. Bùi Huy Tùng - Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia đã công bố quyết định của Giám đốc Học viện về việc trao chứng chỉ cho 130 học viên của khóa học thuộc hai lớp 2A, 2B và quyết định khen thưởng cho 10 học viên có kết quả học tập xuất sắc.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương này là lớp thứ hai được tổ chức trong năm 2019 nhằm hoàn thiện tiêu chuẩn cho cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương; cán bộ dự nguồn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ