• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Trung tâm Công nghệ thông tin

Thời sự 03/10/2019 07:43

(Tổ Quốc) – Chiều 2/10, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Công nghệ thông tin nhằm Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm CNTT Nguyễn Thanh Liêm đã báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

IMG_6837

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Về lĩnh vực công nghệ thông tin, trong 9 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trong việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 17 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng 2025. Tổng hợp và hoàn thiện báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử, số liệu cải cách hành chính quý II, quý III năm 2019 của Bộ VHTTDL. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Bộ; Quản trị các hệ thống thông tin dùng chung của Bộ; Đảm bảo hạ tầng và duy trì các trang thông tin điện tử. Triển khai thu thập cơ sở dữ liệu phục vụ đề án " Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa"...

Tính đến nay, Trung tâm đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với 13/39 dịch vụ, tỷ lệ dịch vụ đạt 33,3%, hoàn thành kế hoạch thực hiện trong năm 2019. Từ quý I đến quý III năm 2019, đã thực hiện thành công việc di chuyển 18 website của các cơ quan, đơn vị về đặt tại hệ thống máy chủ do Trung tâm quản lý.

IMG_6798

Giám đốc Trung tâm CNTT Nguyễn Thanh Liêm trình bày báo cáo Sơ kết 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đặc biệt năm nay, Bộ VHTTDL đã vinh dự xếp thứ 3 trên tổng số 19 các Bộ, cơ quan ngang Bộ ở mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam – Vietnam ICT Index.

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, trong 9 tháng đầu năm 2019, Cổng thông tin điện tử đã thực hiện cập nhật hơn 2.855 tin, bài phản ánh quan điểm chỉ đạo, hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ đối với các hoạt động ngành VHTTDL trên toàn quốc và hoạt động của các đơn vị thuộc Bộ; đăng tải 260 văn bản; 20 dự thảo văn bản lấy ý kiến công dân; các văn bản về đầu tư mua sắm công của các đơn vị thuộc Bộ; tiếp nhận và chuyển đến các đơn vị liên quan 9 ý kiến, câu hỏi của độc giả thông qua Cổng thông tin điện tử của Bộ.


Báo điện tử Tổ Quốc trong 9 tháng đầu năm đã thực hiện xuất bản hơn 21.000 tin/bài tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, chỉ đạo của Bộ VHTTDL về tổ chức, quản lý lễ hội Xuân 2019; Tuyên truyền về các Nghị định của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao (Nghị định số 45/2019/NÐ-CP, Nghị định số 46/2019/NĐ-CP; mở chuyên mục Đạo đức xã hội đăng tải các bài viết biểu dương các tấm gương về đạo đức, văn hóa lối sống, lên án các hành vi lệch chuẩn, đạo đức xuống cấp; Tuyên truyền sâu đậm về sự kiện Năm văn hóa Việt Nam tại Nga; Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, vòng loại 2 World Cup…Thông tin đầy đủ, chuẩn xác đúng theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin và Truyền Thông và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch các hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều; Chiến tranh Biên giới phía Bắc; 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 44 năm ngày thống nhất đất nước; 60 năm đường Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 ngày mất của Người; 74 năm Quốc khánh; chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Năm chủ tịch ASEAN… - Tuyên truyền, nêu bật, khẳng định những kết quả, tác động tích cực của công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua để góp phần trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Báo điện tử Tổ Quốc luôn đi đầu trong việc đăng tải các thông tin về chủ trương, chính sách, phản ứng của Bộ, đối với các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, từ đó trở thành kênh thông tin chính thống, chuẩn xác để các báo khai thác.

Chi Hội nhà báo Báo điện tử Tổ Quốc đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2019-2022. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp và bầu ra Ban thư ký nhiệm kỳ mới đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định.

Cùng với các nhiệm vụ chuyên môn, lãnh đạo Trung tâm cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo tới đời sống của các bộ công nhân viên chức và người lao động…Các công tác khác như: Đảng; Công đoàn, Chi đoàn; Tổ chức cán bộ cũng đã được Trung tâm quân tâm bám sát, triển khai có hiệu quả (giới thiệu 02 quần chúng ưu tú để Đảng Ủy Bộ xem xét kết nạp Đảng trong năm 2019).

IMG_6791

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác trong 9 tháng đầu năm 2019 của Trung tâm Công nghệ thông tin. Thứ trưởng đặc biệt khen gợi tinh thần đoàn kết, sáng tạo và quyết liệt của lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động của Trung tâm CNTT.

Về các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm cần rà soát lại các đầu việc, các nhiệm vụ được giao để xem có vướng mắc, khó khăn gì, kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ để giải quyết kịp thời, đảm bảo tiến độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ