• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ": Sở GDĐT Hải Dương đánh giá "đây là vụ việc đáng tiếc"

Giáo dục 27/05/2024 20:36

(Tổ Quốc) - Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Văn bản do Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương Lương Văn Việt ký, nội dung sự việc được Sở GDĐT Hải Dương nêu rõ, theo báo cáo của trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và báo cáo của Phòng GDĐT huyện Gia Lộc, chiều thứ Sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024, trên cơ sở đề xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo N.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1) tổ chức cho các em học sinh liên hoan cuối năm học. Trước đó 2 ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm zalo của lớp về việc tổ chức buổi liên hoan này.

Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp đã thống nhất và quyết định tổ chức liên hoan cho các cháu, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên mà Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp chuẩn bị là 31 suất cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là gia đình em học sinh này không có ý kiến lên nhóm zalo của lớp.

Cũng theo văn bản này, "Trong quá trình tổ chức liên hoan, em N. đã cũng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em N. không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn." Và, sau buổi liên hoan, bà S., mẹ học sinh này đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân cho rằng con mình "không được suất ăn" trong buổi liên hoan lớp.

Khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân bà S., Hiệu trưởng trường, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1 đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi với bà S. để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc và bà S. đã cơ bản nhất trí với giải thích của trường.

Phía Nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo cụ thể về sự việc xảy ra. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Sáng ngày 26/5, trường Tiểu học Gia Lương đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp về sự việc nêu trên. Qua sự việc này, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp này nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Phía Phòng GDĐT huyện Gia Lộc, sáng 27/5, cũng đã có buổi làm việc với Trường, yêu cầu Hiệu trưởng báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Về phía Sở GDĐT Hải Dương đưa ra nhận định, đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được sự chú ý của dư luận. Sở yêu cầu Phòng GDĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm và tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý. Đồng thời, Sở nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới.

VK

NỔI BẬT TRANG CHỦ