• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không hy sinh lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt

Thời sự 16/05/2020 18:33

(Tổ Quốc) - Chiều 16/5, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc với cử tri huyện Hoài Đức.

Mong muốn nhận được nhiều thông tin về phòng chống tham nhũng

Cử tri Nguyễn Huy Hoàng (xã An Thượng, huyện Hoài Đức) cho biết, huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề phát triển, nhưng hiện nay trên địa bàn huyện vẫn chưa có nhiều quỹ đất để quy hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp làng nghề.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không hy sinh lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Chính vì vậy, cử tri này kiến nghị Chính phủ và thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm quy hoạch xây dựng thêm các cụm, khu công nghiệp, để phát triển làng nghề, đảm bảo an sinh xã hội.

Tiếp đó, cử tri Vương Văn Lâm (phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức) đề nghị thành phố Hà Nội quy hoạch thêm hệ thống trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện, xây dựng thêm các trường ở cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non tại các xã nằm ven sông Đáy, để đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn huyện.

Đề cập các vấn đề lớn của đất nước, cử tri huyện Hoài Đức bày tỏ tin tưởng cao về bài phát biểu kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị toàn quốc về công tác cán bộ, nhất là quyết tâm làm trong sạch bộ máy lãnh đạo.

Cử tri huyện Hoài Đức cũng mong muốn nhận được nhiều thông tin phòng chống tham nhũng của Đảng, của Nhà nước như: Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng.

"Đây là những thông tin chính thống giúp cho quần chúng nắm rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước để không bị các luồng thông tin độc hại xuyên tạc" - cử tri huyện Hoài Đức nói.

Muốn trở thành quận, Hoài Đức phải cân đối được thu chi ngân sách

Liên quan đến ý kiến cử tri về mục tiêu phát triển Hoài Đức trở thành quận, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, một trong những tiêu chí khó khăn nhất mà huyện phải tập trung thực hiện là cân đối thu chi ngân sách. Muốn trở thành quận, Hoài Đức phải thu ngân sách phải bảo đảm đủ chi, không để thành phố phải hỗ trợ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không hy sinh lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Hiện nay, nguồn thu của huyện vẫn phụ thuộc vào khai thác quỹ đất, để khắc phục, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, huyện phải tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển thương mại, dịch vụ, công nghiệp, nhất là khai thác thế mạnh là công nghiệp làng nghề.

Trả lời ý kiến cử tri đề nghị thành phố quy hoạch một số ô đất thuộc quy hoạch phân khu đô thị S3 dọc trục Hồ Tây – Ba Vì để thu hút đầu tư các dự án thương mại, dịch vụ và nhà ở, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, các ô đất nêu trên là đất cây xanh, nên quan điểm của thành phố là không thể hy sinh đất này để làm công nghiệp, thương mại được.

"Đối với những quy hoạch tương tự, tinh thần chỉ đạo chung của thành phố là không hy sinh lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nói rõ.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin thêm, trục Hồ Tây – Ba Vì theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô là trục kết nối phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, kết nối văn hóa Thăng Long -Tràng An với văn hóa xứ Đoài, chứ không đơn thuần là đường giao thông và có ý nghĩa rất quan trọng./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ