• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải chú trọng sàng lọc cán bộ kết hợp với công tác kiểm tra thường xuyên

Thời sự 16/05/2020 13:25

(Tổ Quốc) - Sáng 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức.

Triển khai tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trong đợt dịch COVID-19

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Quang Đức cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 572.307 triệu đồng (đạt 34,5%) so với dự toán.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải chú trọng sàng lọc cán bộ kết hợp với công tác kiểm tra thường xuyên - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện đã kịp thời triển khai các nhiệm vụ theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố và Trung ương, thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Đáng chú ý, huyện đã triển khai tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, kịp thời quan tâm các gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người già cô đơn. Đến nay, huyện đã chi trả chế độ cho 11.969 trường hợp với số tiền 15.126,5 triệu đồng theo Nghị định 42/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Đức, đến nay, huyện đã hoàn thành sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở các xã, thị trấn và các thôn, tổ dân phố. Sau sắp xếp giảm 100 cán bộ không chuyên trách cấp xã và hoàn thành bố trí công an chính quy tại 20 xã, thị trấn.

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đến nay 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội; 30/44 tổ chức cơ sở đảng tổ chức Đại hội (đạt 68,18%). Dự kiến cuối tháng 6, đầu tháng 7/2020 sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát triển đô thị phải đi liền với chuyển dịch cơ cấu nông thôn

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, huyện Hoài Đức có vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi, nằm trong vùng văn hóa cổ và trên địa bàn huyện có nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể. Giao thông trên địa bàn cũng thuận lợi khi có nhiều đường giao thông lớn đi qua và được quy hoạch đồng bộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Phải chú trọng sàng lọc cán bộ kết hợp với công tác kiểm tra thường xuyên - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

“Với định hướng phát triển thành quận mới của Hà Nội, đây là động lực để huyện Hoài Đức tập trung phát triển mạnh mẽ” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện cần xác định lại chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và trong đó phải đặt mục tiêu cao hơn, nhất là đối với sản xuất nông nghiệp.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, huyện cũng cần năng động, quyết liệt hơn và phân công trách nhiệm từng cán bộ để phấn đấu hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu đặt ra. 

Đồng thời, tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ đang triển khai, quan tâm an sinh xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, vấn đề môi trường, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, huyện phải chú trọng sàng lọc cán bộ kết hợp với công tác kiểm tra thường xuyên.

Bên cạnh đó, cần rà soát lại toàn bộ quy hoạch để phù hợp với quy hoạch chung Thủ đô. Công tác quy hoạch phải đảm bảo mục tiêu là quận phát triển mới của TP Hà Nội theo hướng văn minh, thân thiện với môi trường và theo mô hình chính quyền đô thị.

“Quy hoạch phát triển đô thị phải gắn với quá trình đô thị hóa, xây dựng nông thôn mới phải gắn với đô thị và kết nối hài hòa giữa đô thị, nông thôn” - Bí thư Thành ủy nói và nhấn mạnh: “Phát triển đô thị phải đi liền với kinh tế đô thị, tái cơ cấu nông nghiệp phải đi liền với chuyển dịch cơ cấu nông thôn".

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao tặng huyện Hoài Đức 5.000 khẩu trang và 15 máy nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, huyện Hoài Đức có nhiều tiềm năng để phát triển và đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, thu nhập bình quân đầu người tăng cao so với đầu nhiệm kỳ.

Đặc biệt, trên địa bàn huyện có rất nhiều làng nghề và đây là điều kiện để phát triển kinh tế. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện nên có giải pháp cụ thể phát triển kinh tế - xã hội, có kịch bản chi tiết, rà soát lại toàn bộ quy hoạch, các dự án chậm triển khai và vấn đề xử lý, đảm bảo môi trường các cụm công nghiệp, làng nghề.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết đánh giá, huyện có nhiều thuận lợi về vị trí, hệ thống giao thông kết nối với trung tâm. Thời gian tới, huyện cần tập trung lãnh đạo, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng để tạo sự ổn định. Trong đó phải chú trọng rà soát, ổn định nhân sự; đảm bảo chính trị nội bộ và chất lượng cán bộ. Ngoài ra, phải chú trọng đảm bảo an ninh, an toàn trong các khu đô thị mới, nhất là các khu vực làng nghề.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ