• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại

Thời sự 17/05/2022 22:44

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 17/5, BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tiếp nhận và thượng cờ tàu tuần tra cao tốc mang số hiệu BP 07-01-01. Đây là một trong 8 chiếc tàu tuần tra cao tốc do Bộ Tư lệnh BĐBP làm chủ đầu tư, phối hợp với Công ty L&T/Ấn Độ thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị, vật tư, tài liệu kỹ thuật để đóng mới.

Tàu tuần tra cao tốc BP-18 do Công ty L&T/Ấn Độ thi công đóng mới tại Ấn Độ, được Công ty Đóng tàu Hồng Hà/Tổng cục CNQP nhập khẩu và tổ chức thử nghiệm thu kỹ thuật tại bến, đường dài và bắn đạn thật trên biển tại Việt Nam đảm bảo chất lượng, tính năng chiến - kỹ thuật của tàu đạt yêu cầu theo đúng tính năng chiến đấu – kỹ thuật đã được phê duyệt.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 1.

Lễ tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc được bàn giao cho lực lượng Biên phòng Quảng Bình

Tàu tuần tra cao tốc ký hiệu BP-18, số đăng ký BP 07-01-01 được thi công đóng mới với các trang thiết bị được lắp đặt hoàn chỉnh, đồng bộ, hoạt động bình thường, chịu được sống gió cấp 6.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 2.

Lễ thượng cờ trên tàu tuần tra BP 07-01-01 được bàn giao cho lực lượng Biên phòng Quảng Bình

BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại cần phải khai thác, vận hành và bảo quản có hiệu quả các loại trang bị kỹ thuật của tàu và phối hợp cùng các lực lượng khác của tỉnh tác chiến hiệu quả trong mọi tình huống...
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Tàu có chiều dài 35,10 m, chiều rộng 6,8 m với vận tốc thiết kế 35 hải lý/giờ. Tàu được trang bị 2 máy chính có công suất 3695CV/1 máy, cùng các thiết bị nghi khí hàng hải, hệ thống truyền thanh chỉ huy, camera quan sát ngày đêm. Tàu có trang bị 1 bộ ổn định giá súng, 2 súng 12,7 mm tự động được thiết kế đầu và cuối tàu cùng các vũ khí bộ binh trang bị cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tàu.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trường BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Việc trang bị tàu tuần tra cao tốc cho BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã giúp chúng tôi linh hoạt hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ như tuần tra, kiểm soát, cứu hộ, cứu nạn trên biển. Nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay".

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng hoa chúc mừng Hải Đội 2 - Biên phòng Quảng Bình tiếp nhận trang thiết bị hiện đại phục vụ nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tham quan cabin tàu tuần tra cao tốc

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 6.

Tàu tuần tra cao tốc với những khí tài hiện đại được trang bị nhằm đáp ứng mọi tình huống trong thực hiện nhiệm vụ của mình

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 7.

Tham quan tàu tuần tra cao tốc BP 07-01-01

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 8.

Tàu tuần tra cao tốc hiện đại được thiết kế vận tốc thiết kế 35 hải lý/giờ và chịu được sóng biển cấp 6 đảm bảo được việc thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trong điều kiện thời tiết bất thường.

Với việc được trang bị thêm tàu tuần tra cao tốc hiện đại này, Biên phòng Quảng Bình sẽ chủ động, linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển quán triệt thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước về giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 9.

Tàu tuần tra cao tốc thực hiện nhiệm vụ trên biển

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc hiện đại - Ảnh 10.

Tàu tuần tra cao tốc trở về sau 1 chuyến tuần tra trên biển

"Lực lượng Biên phòng làm nhiệm vụ sẽ khai thác, vận hành và bảo quản có hiệu quả các loại trang bị kỹ thuật của tàu; quản lý chặt chẽ và sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích; Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vùng biển, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống…"- Đại tá Trịnh Thanh Bình khẳng định.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ