• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La về địa phương

Giáo dục 17/04/2019 15:16

(Tổ Quốc) - Thông tin mới nhất về xử lý thí sinh gian lận điểm thi để vào học các trường khối công an nhân dân sáng nay cho biết, Bộ Công an đã tiếp tục trả 25 thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La.

25 thí sinh gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La vừa bị Bộ Công an trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương, các sinh viên này hiện đang theo học các trường khối công an nhân dân. Thông tin trên tờ Công an Nhân dân cho biết, trong số các thí sinh này có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Sau khi Cục Đào tạo, Bộ Công an nhận được danh sách thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2018 được chỉnh sửa, nâng điểm từ Sở GDĐT Sơn La và chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an. Qua quá trình rà soát, đã phát hiện 25 thí sinh gian lận điểm thi để đỗ vào các trường khối CAND, Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La về địa phương - Ảnh 1.

Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh gian lận điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia để đỗ vào các trường khối CAND về địa phương

Theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GDĐT ban hành, các thí sinh liên quan đến gian lận này vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường khối công an hay không thì Bộ vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác theo quy định riêng của ngành.

Trước đó, liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, đã có 28 thí sinh ở Hòa Bình có điểm số chấm thẩm định thấp hơn so với điểm đã công bố, các thí sinh này đã bị Bộ Công an chuyển về đơn vị sơ tuyển ở tỉnh Hòa Bình để xử lý.

Như vậy, tính đến thời điểm này, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi tại hai tỉnh Hòa Bình, Sơn La ở các trường khối công an đã được Bộ Công an xử lý xong. Tổng số thí sinh trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương là 53 thí sinh.

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ