• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật công tác bảo hộ công dân tại Hàn Quốc

Thế giới 03/11/2022 18:30

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân trong thảm kịch ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 3/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, như chúng tôi đã đưa tin, hiện tại đã xác nhận một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng và một công dân khác bị thương trong vụ tại nạn xảy ra tại Itaewon, Seoul, Hàn Quốc.   Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động và kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân như thăm hỏi, đến viếng và hỗ trợ xử lý hậu sự theo nguyện vọng của gia đình công dân.

Bộ Ngoại giao cập nhật công tác bảo hộ công dân tại Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chiều ngày 2/11, thi thể của nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc ở Itaewon, Hàn Quốc đã được đưa về Việt Nam.

"Một lần nữa, chúng tôi gửi lên chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 3/11.

Bà Hằng cho biết, hiện nay các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán vẫn theo dõi tình hình, giữ liên lạc thường xuyên với cơ quan chức năng và đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp có phát hiện thêm có nạn nhân là người Việt Nam.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ