• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin bảo hộ công dân tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Thế giới 09/02/2023 18:09

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 9/2, trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất lịch sử gần đây.

Tại cuộc họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau những thiệt hại nghiêm trọng trong trận động đất ở hai nước.

"Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến chính phủ và người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria về những thiệt hại vô cùng to lớn do trận động đất lịch sử gây ra", Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nói.

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin bảo hộ công dân tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh 1.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt.

Theo Phó phát ngôn, trước đó lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi lời chia buồn tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Trong những ngày vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria đã khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng của hai nước sở tại và các đầu mối cộng đồng Việt Nam ở đây để tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại hai nước.

Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết cho đến nay, công tác cứu nạn vẫn đang tiếp tục và rất may mắn là chưa có công dân Việt Nam bị thương vong. Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria sẽ tiếp tục chủ động tích cực và theo dõi sát tình hình sự việc, chủ động có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Quan hệ giữa Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Syria luôn duy trì tốt đẹp, vì vậy, chương trình hỗ trợ, cứu trợ chắc chắn sẽ được Việt Nam suy nghĩ tích cực.

Cũng trong cuộc họp báo chiều ngày 9/2, liên quan đến tình hình công dân và biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ chìm tàu cá Hàn Quốc ở bờ biển Tây Nam, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết ngày 6/2 Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về việc này.

Đến hiện tại, theo cập nhật thông tin từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, có hai công dân Việt Nam mất tích và công tác tìm kiếm cứu nạn tiếp tục triển khai. Trong những ngày qua, Đại sứ quán đã liên hệ với gia đình của hai công dân và thông báo các thủ tục cần thiết liên quan để giải quyết các vấn đề bảo hộ công dân. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát sự việc này và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ