• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin bảo hộ tàu cá Việt Nam bị bắt giữ ở Malaysia

Thế giới 25/08/2022 19:27

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết

Tại họp báo thường kỳ ngày 25/8, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến tàu cá Việt Nam bị phía Malaysia bắt giữ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, vụ việc đã xảy ra vào ngày 11/6/2022.

Theo đó, tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNa 95005 TS cùng 42 ngư dân bị lực lượng chức năng Malaysia ngăn chặn và bắt giữ với cáo buộc vi phạm luật thủy sản của Malaysia.

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin bảo hộ tàu cá Việt Nam bị bắt giữ ở Malaysia - Ảnh 1.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên lạc với phía Malaysia để xác minh và đề nghị hỗ trợ tàu cá, ngư dân bị bắt để tìm hiểu thông tin, thăm hỏi và động viên các ngư dân.

"Tại Hà Nội, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã giao thiệp với Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam về việc này, đề nghị phía Malaysia đối xử nhân đạo với các ngư dân, sớm xử lý vụ việc phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước, tạo điều kiện cho các ngư dân sớm được tự do và trở về nước", bà Hằng nhấn mạnh.

Ngày 14/7 vừa qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, chủ tàu QNA 95005 TS đã sang thăm các ngư dân và phối hợp giải quyết các thủ tục để đưa 5 công dân Việt Nam về nước.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, liên lạc thường xuyên với ngư dân và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ