• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin về việc giải quyết hộ chiếu mẫu mới

Thế giới 12/08/2022 08:16

(Tổ Quốc) - Đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc làm việc với Đại sứ quán Đức, Séc, và Tây Ban Nha về việc các nước này không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do không có thông tin về nơi sinh.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/8, Cục lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã làm việc với Đại sứ quán Đức, Séc, Tây Ban Nha tại Hà Nội, trao đổi về việc các quốc gia này tạm dừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam do trang thân nhân của hộ chiếu không có thông tin về nơi sinh.

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin giải quyết hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc gặp, Đại diện Cục Lãnh sự và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã nêu quan điểm và phương hướng xử lý của Việt Nam đối với vấn đề này, cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thống nhất trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới nếu công dân có đề nghị.

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị với các các nước phối hợp với Việt Nam tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

"Chúng tôi cũng hoan nghênh đại diện của các Đại sứ quán Đức, Séc, Tây Ban Nha đã khẳng định sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam với điều kiện công dân phải cung cấp thông tin về xác minh nơi sinh nhằm hoàn thiện hồ sơ cung cấp thị thực vào các nước trên", bà Hằng nói.

Trong thời gian tới, bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài sẽ theo sát vấn đề này, phối hợp với chặt chẽ với Bộ Công an và các cơ quan chức năng ở nước sở tại trong việc giải quyết các vướng mắc để tạo điều kiện cho việc di chuyển quốc tế của công dân Việt Nam./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ