• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẵn sàng triển khai EVFTA

Thế giới 11/06/2020 20:35

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về việc Việt Nam có kế hoạch mở rộng thị trường vào EU như thế nào để tối đa EVFTA.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mới đây Quốc hội đã thông qua hiệp định quan hệ thương mại tự do Việt Nam – EU và dự kiến tháng 8 sẽ chính thức có hiệu lực. Việt Nam có kế hoạch mở rộng thị trường vào EU như thế nào để tối đa hiệp định này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngày 8/6/2020, tại kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa 14 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU. Dự kiến EVFTA sẽ sớm có hiệu lực, từ ngày 1/8/2020, và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU sẽ có hiệu lực sau khi được các quốc gia thành viên trong EU phê chuẩn.

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẵn sàng triển khai EVFTA - Ảnh 1.

Việc Việt Nam và EU hoàn tất phê chuẩn sớm triển khai các hiệp định này, theo Người phát ngôn là mang lại nhiều lợi ích cụ thể và thiết thực cho các nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân của cả 2 bên; tạo động lực mới cho mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU

Khi đi vào triển khai, cả 2 hiệp định này sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác, liên kết kinh tế khu vực Á - Âu, góp phần thúc đẩy liên kết kinh tế quốc tế, tự do hóa thương mại và đầu tư bình đẳng, minh bạch, dựa trên luật lệ, đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển của cả 2 bên, cũng như của 2 khu vực Á - Âu và trên toàn thế giới, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Có thể khẳng định là Việt Nam đã sẵn sàng cho việc triển khai các hiệp định này trên thực tế, Người phát ngôn nói thêm.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ