• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao thông tin về diễn biến triển khai chương trình vaccine tại Việt Nam

Thế giới 10/06/2021 17:21

(Tổ Quốc) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để đa dạng hoá nguồn cung đảm bảo 75% dân số đạt được miễn dịch cộng đồng.

Trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến Bộ Ngoại giao chiều  10/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Bộ Ngoại giao lên tiếng về diễn biến triển khai chương trình vaccine tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong thời gian qua, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã rất nỗ lực tích cực tìm hiểu, trao đổi, đàm phán và vận động chính phủ các nước, các tổ chức, các hãng sản xuất và các nhà cung ứng trên thế giới để có thể mua, nhập và tiếp nhận viện trợ vaccine.

Cho đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 2,6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 từ cơ chế COVAX và cũng nhận được các cam kết viện trợ, cung ứng từ một số quốc gia cũng như nhà sản xuất.

Thông tin về thoả thuận, mua nhập, nhận viện trợ, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine sẽ được các cơ quan chức năng Việt Nam cập nhật thường xuyên đến người dân và các cơ quan báo chí.

Liên quan đến thông tin Mỹ viện trợ vaccine cho thế giới, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam hoan nghênh Mỹ đã chia sẻ 25 triệu liều vaccine Covid-19 cho toàn thế giới. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Việt Nam mong muốn các quốc gia và các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vaccine để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh."

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, vào ngày 3/6, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine trong nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó phê duyệt có điều kiện vaccine SARS-CoV-2 Vaccine (Vero Cell), Inactivate do công ty Beijing Institute of Biological Products của Trung Quốc sản xuất.

Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để đa dạng hoá nguồn cung, đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ triển khai vaccine trong nước đảm bảo 75% dân số đạt được miễn dịch cộng đồng./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ