• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Israel và Hamas đạt thoả thuận ngừng bắn

Thế giới 21/05/2021 21:00

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng, thực thi nghiêm túc thoả thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Ngày 21/5/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Israel và Hamas đạt thoả thuận ngừng bắn - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng, thực thi nghiêm túc thoả thuận ngừng bắn vừa đạt được, không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình. Chúng tôi đánh giá cao các nỗ lực hoà giải của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là của Liên hợp quốc và một số quốc gia liên quan. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo, trong đó có việc ủng hộ hoạt động của Cơ quan của LHQ về cứu trợ cho người tỵ nạn Palestine (UNRWA), nhằm giúp người dân Palestine sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống".

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, nhằm đạt được nền hoà bình bền vững và lâu dài tại khu vực, Việt Nam kêu gọi các bên sớm nối lại Tiến trình hoà bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai Nhà nước phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ