• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao thông tin mới nhất về diễn biến phòng chống dịch bệnh của Việt Nam

Thế giới 24/06/2021 17:01

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đang từng bước kiểm soát làn sóng dịch bệnh thứ 4 nhằm đảm bảo đời sống của người dân.

Trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 24/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, để đảm bảo sức khoẻ cho công dân, ngăn ngừa mức độ lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đã có chiến lược phòng chống dịch quyết liệt và sáng tạo từ cấp trung ương đến địa phương.".

Bộ Ngoại giao thông tin mới nhất về diễn biến phòng chống dịch bệnh của Việt Nam  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch như: ngăn chặn sự lây lan ở bên ngoài bằng cách hạn chế nhập cảnh; cách ly tập trung toàn bộ người nước ngoài vào Việt Nam; tổ chức khoảnh vùng, dập dịch, truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh trong phạm vi phù hợp; kiểm soát bên trong khu vực phong toả; cách ly người lây nhiễm và những người tiếp xúc gần với nguồn bệnh hiệu quả.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh bình thường mới, Bộ Y tế Việt Nam đã đưa ra thông điệp 5K+ vaccine kêu gọi mỗi người dân cùng thực hiện, chung sống an toàn với đại dịch. Việt Nam cũng tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ góp phần tăng cường hiệu quả phát hiện truy vết, nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh.

"Với quyết tâm nỗ lực và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, người dân và lực lượng đứng đầu phòng chống dịch, Việt Nam đã vượt qua 3 đợt bùng phát dịch bệnh. Phát huy kinh nghiệm thành công trong các đợt đối phó với bùng phát dịch bệnh trước đây và năng lực ngày càng cao của đội ngũ nhân viên y tế cũng như năng lực xét nghiệm, Việt Nam đang từng bước kiểm soát làn sóng dịch bệnh thứ 4 và đảm bảo đời sống sản xuất của người dân", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Hiện nay, Việt Nam đang tích cực triển khai nhanh chóng, hiệu quả chiến lược vaccine và chuẩn bị điều kiện tốt nhất để xây dựng kế hoạch và triển khai vaccine trên phạm vi cả nước theo lộ trình phù hợp, khoa học và hiệu quả nhằm tiến tới miễn dịch cộng đồng.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, các kết quả của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh đã được cộng đồng quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều quốc gia ghi nhận, đánh giá cao. Báo chí quốc tế cũng đã nhận định Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống dịch bệnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ