• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao thông tin về diễn biến hồi phục du lịch quốc tế tại Việt Nam

Thế giới 11/08/2022 19:54

(Tổ Quốc) - Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng với sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh mới đang tác động đến quá trình hồi phục du lịch.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 11/8 tại Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến diễn biến hoạt động du lịch quốc tế tại Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt cùng với những diễn biến khó lường và sự xuất hiện của những bệnh dịch mới mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đánh giá là đáng lo ngại như bệnh đậu mùa khỉ, nhiều quốc gia chưa sẵn sàng mở cửa, hạn chế đi lại, trong đó có các quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam. Thêm vào đó là nền kinh tế thế giới vẫn bị ảnh hưởng sau đại dịch nên hoạt động du lịch quốc tế chưa thể khôi phục hoàn toàn như mong muốn. Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi này.

Bộ Ngoại giao thông tin về diễn biến hồi phục du lịch quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Hằng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch, thích ứng với tình hình mới, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với bộ ngành, các cơ quan chức năng trong nước tích cực trao đổi với các đối tác quốc tế nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho công dân nước ngoài và công dân Việt Nam, chẳng hạn như việc đẩy mạnh trao đổi đảm phán công nhận hộ chiếu vaccine, thúc đẩy ký kết các điều ước quốc tế về xuất nhập cảnh của các nước.

Trên thực tế, Việt Nam là một trong số các quốc gia phục hồi chính sách xuất nhập cảnh sớm nhất trên thế giới từ ngày 15/3/2022 bằng việc nối lại việc cấp thị thực và chính sách miễn thị thực với các nước. Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một trong số các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á có chính sách xuất nhập cảnh thuận lợi nhất sau đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi cho rằng để thực sự thúc đẩy phục hồi phát triển bền vững ngành du lịch thì các cơ quan chức năng và địa phương liên quan phải tập trung xây dựng môi trường du lịch xanh, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị và bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, chất lượng nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng du lịch phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, tăng cường truyền thông quảng bá về du lịch Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là vận dụng công nghệ hiện đại đổi mới nội dung thông tin hấp dẫn hơn", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng chính sách xuất nhập cảnh phù hợp với tình hình mới và các quy định hiện hành./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ