• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

Thời sự 10/06/2021 17:25

(Tổ Quốc) - Theo danh sách những người trúng cử được Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố vào chiều 10/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với 173.648 phiếu bầu (chiếm tỷ lệ 93,39% số phiếu hợp lệ).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trúng cử ĐBQH khóa XV - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Kon Tum.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng là một trong năm ứng viên tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum gồm 5 địa bàn là TP Kon Tum, 4 huyện: Kon PLông, Kon Rẫy, Ia H'Drai, Sa Thầy.

Đơn vị bầu cử  số 1 tỉnh Kon Tum có 5 ứng viên, gồm: ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; ông Phạm Đình Thành – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum; bà Y Dưng – Giáo viên Trường mầm non 19/5, huyện Kon Rẫy; bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung, TP Kon Tum; bà Nàng Xô Vi – Giáo viên Phân hiệu Trưởng phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum.  

Kết quả bầu cử cho thấy, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trúng cử ĐBQH khóa XV với 173.648 phiếu bầu (chiếm tỷ lệ 93,39% số phiếu hợp lệ). 2 ứng viên khác cùng đơn vị bầu cử với Bộ trưởng cũng trúng cử ĐBQH khóa XV là ông Phạm Đình Thành và bà Nàng Xô Vi. Được biết, tỉnh Kon Tum có 6 ứng cử viên trúng cử ĐBQH khóa XV.

Trước đó, từ ngày 10-14/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại 10 điểm thuộc thành phố Kon Tum và 4 huyện: Sa Thầy, Ia H'Drai, Kon Rẫy và Kon Plông. Trong đó, điểm xa nhất là huyện Ia H'Drai, cách thành phố Kon Tum 150km.

Tại tất cả các điểm tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ, ông đánh giá rất cao quan điểm xuyên suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, coi văn hóa ngang hàng với chính trị và kinh tế, là động lực cho sự phát triển của địa phương. Quan điểm này hoàn toàn phù hợp với tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII, những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao cho ngành Văn hóa.

Hơn nữa, Kon Tum là địa phương có nhiều địa danh lịch sử cách mạng, có dư địa, lợi thế để phát triển du lịch về nguồn, sinh thái, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Đặc biệt, Kon Tum cũng nhiều cảnh đẹp mà lâu nay chưa được khai thác, đánh thức.  "Khát vọng đó của tỉnh Kon Tum hoàn toàn có thể thực hiện được"- Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng trước lãnh đạo và cử tri địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ĐBQH là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri nơi bầu cử. Vì vậy, ông ý thức được mình phải là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tỉnh Kon Tum để mang tiếng nói cử tri gửi gắm đến diễn đàn Quốc hội, để kịp thời báo cáo với Quốc hội về những vấn đề thuộc thẩm quyền, trao đổi những vấn đề liên quan để xem xét, kiến nghị, giải quyết. Qua đó, giúp cho tỉnh Kon Tum trong quá trình hoạch định chính sách phát triển, giải quyết nhu cầu chính đáng của cử tri và nhân dân trên địa bàn.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ