• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Giãn cách xã hội là cơ hội để giúp cho các gia đình ngẫm lại kế hoạch chi tiêu

Thời sự 05/05/2020 18:25

(Tổ Quốc) - Chiều 5/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Giãn cách xã hội là cơ hội để giúp cho các gia đình ngẫm lại các kế hoạch chi tiêu - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các cơ quan báo chí đã truyền tải rất kịp thời, đầy đủ thông tin từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Dũng nhấn mạnh, với quan điểm xuyên suốt của Thủ tướng là "Chống dịch như chống giặc", chúng ta đã huy động cả hệ thống chính trị để vào cuộc để kiên quyết chiến đấu lại dịch bệnh. Nhờ đó, Việt Nam đã khóa đường "nhập cảnh" của dịch bệnh COVID-19, khoanh vùng, dập dịch và chữa trị kịp thời.

Đến nay, rất vui là Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, sau hơn 20 ngày không có ca nhiễm phát sinh trong cộng đồng. Có được kết quả này có góp công lớn của bộ ngành như Y tế, Công an, Quân đội và nhiều bộ ngành liên quan.

"Thắng lợi này đã khẳng định sự đoàn kết của toàn quân và dân, khẳng định tính ưu việt của chế độ, sự nhân ái rất cao, khách quốc tế đã ghi nhận điều này" - ông Dũng nói.

Nhấn mạnh việc hiện nay chúng ta đã nới lỏng để dần đưa các hoạt động kinh tế xã hội bình thường, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chúng ta vẫn đảm bảo 2 mục tiêu kép, không lơ là trong phòng chóng dịch nhưng vẫn đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà chúng ta đã đặt ra.

Ông Dũng nói thêm, đợt giãn cách xã hội vừa qua không chỉ giúp chúng ta hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, đây cũng là cơ hội để giúp cho các gia đình phải ngẫm lại các kế hoạch, tính toán lại để chi tiêu nguồn tiền hiệu quả.

Nói về tình hình kinh tế - xã hội của tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2020, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết các lĩnh vực như lao động, việc làm, giáo dục đào tạo, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Văn hóa, Thể thao và Du lịch...có nhiều tín hiệu vui./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ