• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thời sự 27/10/2019 13:54

(Tổ Quốc) - Ngày 27/10, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 và kỷ niệm 20 năm thành lập. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự.

Trường cao đẳng Du lịch Huế, tiền thân là trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Huế được thành lập ngày 28/10/1999, trực thuộc Tổng cục Du lịch (1999-3/2008). Từ tháng 4/2008 đến nay trực thuộc Bộ VHTTDL. Năm 2007, trường được nâng cấp thành Trường cao đẳng nghề Du lịch Huế và đến năm 2017, trường được chuyển đổi thành Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ kỷ niệm.

Với nhiệm vụ là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từ lúc đi vào hoạt động đến nay, Trường cao đẳng Du lịch Huế đã đào tạo 14.579 lượt học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường; trong đó có 8.318 học sinh, sinh viên hệ chính quy và 6.261 học viên đào tạo ngắn hạn.

Nhiều sinh viên chuyên ngành nhà hàng và bếp đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi cấp quốc gia, quốc tế. Nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ trường đã lập nghiệp thành công, đảm nhận các vị trí cao cấp trong các khách sạn, resort 4 - 5 sao. Từ năm 2016 đến nay, 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm tại các cơ sở lưu trú cao cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Ông Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Huế cho biết, "nụ cười và công nghệ" là triết lý đào tạo được xác định trong tương lai của nhà trường. Trường cao đẳng Du lịch Huế quyết tâm xây dựng một ngôi trường đào tạo nhân lực du lịch thông minh trong đô thị thông minh; ngôi trường đậm chất văn hóa trong lòng đô thị di sản - văn hóa, hướng đến trở thành ngôi trường hạnh phúc trên quê hương hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, qua 20 năm phát triển và trưởng thành, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo nhân lực du lịch cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Với gần 15.000 học sinh, sinh viên và học viên có chất lượng đã tốt nghiệp, họ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển ngành Du lịch. Những thành tích mà trường đạt được đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng cho hay, trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đã khẳng định chủ trương phát triến ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần của Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, việc đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực du lịch chất lượng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều đó đặt ra cho các cơ sơ đào tạo du lịch nói chung và Trường cao đẳng Du lịch Huế nói riêng những thách thức, đòi hỏi tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường phát huy truyền thống, tăng cường đoàn kết, nhất trí để duy trì được vị thế phát triển của mình.

Để thực hiện các nhiệm vụ đã đặt ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu trong thời gian tới, Trường cao đẳng Du lịch Huế phải có kế hoạch phát triển, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên đủ về số lượng, cao về chất lượng, đáp ứng yêu câu về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng quản lý phù hợp với xu thế hội nhập ASEAN và quốc tế và các nhu cầu mới của xã hội và người học, góp phần duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; Duy trì những điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo, đảm bảo yêu cầu của một cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 4.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với sự cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên và với bề dày truyền thống xây dựng và phát triển trong 20 năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của các Bộ ngành liên quan và các cơ quan, ban ngành của địa phương, Trường cao đẳng Du lịch Huế sẽ ngày càng phát triển vững chắc, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ VHTTDL và của xã hội.

Tại buổi lễ sáng nay, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên đã trao 1 bằng khen cho tập thể và 2 bằng khen của Thủ tướng cho lãnh đạo nhà trường. Dịp này, 3 tập thể của Trường cao đẳng Du lịch Huế cũng vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ VHTTDL.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ