• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp  tỉ phú Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế

Thời sự 19/03/2019 06:23

(Tổ Quốc) – Chiều 18/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp tỉ phú Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp  tỉ phú Jean Todt -  Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và tỉ phú Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế đã cùng trao đổi về một số công việc liên quan tới công tác tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam vào năm 2020.

Tỉ phú Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế cho biết, việc Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua F1 không chỉ là một sự kiện lịch sử đối với môn đua xe Việt Nam mà còn là lịch sử đối với giải đua xe trên thế giới.

Tỉ phú Jean Todt cũng cho biết thêm đây là lần thứ hai ông đến với Việt Nam và lần này không chỉ trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế mà còn trên danh nghĩa đại sứ của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề An toàn giao thông.

Việt Nam là một quốc gia có vấn nạn về tai nạn giao thông đáng báo động. Vì thế, tỉ phú Jean Todt hy vọng rằng thông qua việc tổ chức đăng cai giải đua F1 vào năm 2020 sẽ nâng cao nhận thức của người dân về vấn nạn an toàn giao thông, bởi giải đua F1 là môn thể thao đề cao tính an toàn hơn bất cứ môn thể thao nào khác. Tỉ phú Jean Todt cũng bày tỏ sự vui mừng khi được biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất tích cực ủng hộ cho việc thành lập Liên đoàn đua xe Ô tô Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp  tỉ phú Jean Todt -  Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế - Ảnh 2.

Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho tỉ phú Jean Todt

Phát biểu tại buổi tiếp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự đồng tình với những ý kiến nhận xét, đánh giá về tình hình tai nạn giao thông tại Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai đề án về văn hóa ứng xử trong giao thông, nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông. Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để làm sao thay đổi văn hóa ứng xử của người dân khi tham gia giao thông, nhằm hướng tới việc giảm số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong vì tai nạn. Với việc giải đua xe Công thức 1 - F1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng hy vọng rằng thông qua sự kiện này sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn tới tỉ phú Jean Todt - cùng Liên đoàn Ô tô thế giới đã ủng hộ việc Việt Nam được đăng cai, tổ chức giải đua F1. Bộ Trưởng cũng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội cùng ban tổ chức để tổ chức thành công giải đua lần này, đồng thời mong rằng ngài tỉ phú cùng Liên đoàn Ô tô thế giới tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong thời gian tới.

Giải đua Công thức một - F1 luôn được xem là vua của mọi giải đua xe, luôn chứa đựng nhiều điều cuốn hút. Đây còn là giải đấu quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ôtô toàn cầu với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh cùng những mẫu xe mới nhất. Mùa giải F1 là một sự kiện truyền hình lớn, thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ