• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nội vụ Úc dương tính với Covid-19, từng tiếp xúc gần với Thủ tướng Scott Morrison và con gái ông Trump

Thế giới 13/03/2020 16:11

(Tổ Quốc) - Hiện tại, ông Peter Dutton đã được cách ly sau khi nhận được kết quả xét nghiệp từ Sở Y tế Queensland.

Theo ABC News, Bộ trưởng Nội vụ Úc đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Ông chia sẻ rằng hiện tại ông cảm thấy khoẻ mạnh, nhưng sốt nhẹ và đau họng. Ông Peter Dutton cho biết: "Tôi đã liên lạc với Sở Y tế Queensland ngay lập tức và nhanh chóng được xét nghiệm. Tôi đã nhận được kết quả vào chiều ngày hôm nay rằng tôi dương tính với Covid-19."

Ông Dutton nói: "Chính sách của Sở Y tế Queensland là bất kỳ ai dương tính với Covid-19 đều phải nhập viện và tôi đã tuân thủ đúng quy định đó. Hiện tại, tôi đang cảm thấy khá ổn và sẽ cập nhật thêm về tình hình khi phù hợp". 

Hôm 10/3, ông Dutton đã có mặt tại Sydney trong một cuộc họp Nội các, có sự tham gia của Thủ tướng Scott Morrison và trở về Brisbane trên một chuyến bay thương mại vào cùng ngày. 

Tuần trước, ông Dutton đã có một cuộc gặp tại Đại sứ quán Australia ở Mỹ với bà Ivanka Trump và William Bar – Tổng Chưởng lý Mỹ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết ông Dutton nhiễm bệnh từ nguồn nào và từ khi nào. 

Do đang trong thời gian cách ly, nên ngày 12/3, ông Dutton đã tham gia cuộc họp với Uỷ ban An ninh Quốc gia của Nội các qua điện thoại, khi chính phủ Australia quyết định gia hạn lệnh cấm nhập cảnh từ Trung Quốc, Italy, Iran và Hàn Quốc. 

Người phát ngôn của Thủ tướng Scott Morrison cho biết: "Theo lời khuyên gửi tới Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhắc lại rằng chỉ có những người có mối liên hệ chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong 24 giờ trước khi ông có triệu chứng nhiễm bệnh mới phải tự cách ly. Do đó, Thủ tướng và các thành viên khác của Nội các không cần phải thực hiện cách ly."

Hôm thứ Sáu tuần trước, Thủ tướng Morrison đã gặp nhà lãnh đạo của các tiểu bang để đánh giá về phản ứng của Australia đối với sự lây lan của virus corona. Việc không xuất hiện trên truyền hình vào buổi sáng thứ Sáu như thường lệ của ông đã khiến nhiều người hoang mang, tuy nhiên, nguyên nhân của sự việc là ông gặp "vấn đề về dạ dày".  

Tham khảo ABC News

 
Bộ trưởng Nội vụ Úc dương tính với Covid-19, từng tiếp xúc gần với Thủ tướng Scott Morrison và con gái ông Trump - Ảnh 2.

Giang Ng

NỔI BẬT TRANG CHỦ