• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế

Văn hoá 19/10/2022 22:10

(Tổ Quốc) - Ngày 19/10, ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles cùng đoàn công tác đã có chuyến tham quan Đại Nội Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp đón đoàn công tác của Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng cùng các Sở, ngành liên quan.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp đón đoàn công tác của Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles.

Tại Quần thể di tích Cố đô Huế, đoàn công tác đã đến tham quan Lầu Ngũ Phụng, Điện Thái Hòa, Thế Miếu (Đại Nội Huế) và nghe giới thiệu về những nét đặc trưng tiêu biểu của Đại Nội Huế, nơi mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, kiến trúc của triều đại nhà Nguyễn, được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 2.

Ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie-Bruxelles cùng đoàn tham quan Đại Nội Huế.

Ông Pierre-Yves Jeholet cho biết, đây là lần đầu tiên được đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và tham quan Đại Nội Huế. Các thành viên trong đoàn bày tỏ sự bất ngờ trước vẻ đẹp cổ kính của các kiến trúc trong Đại Nội Huế, đặc biệt rất ấn tượng với công tác giữ gìn, trùng tu các giá trị di sản văn hóa của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những di tích đặc biệt này. Thừa Thiên Huế được biết đến là vùng đất di sản của Việt Nam và sự nỗ lực để gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống mang giá trị lịch sử là điều rất cần được hoan nghênh và học hỏi.

Dịp này, đoàn công tác Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles cũng đã đến thăm trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Sen và có buổi chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 3.

Đoàn công tác tham quan Lầu Ngũ Phụng.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 4.

Trong lần đầu tiên đến tham quan Đại Nội Huế, các thành viên trong đoàn bày tỏ sự bất ngờ trước vẻ đẹp cổ kính của các kiến trúc.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 5.

Đoàn công tác tham quan Thế Miếu.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - Ảnh 6.

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie-Bruxelles rất ấn tượng và đánh giá cao công tác giữ gìn, trùng tu các giá trị di sản văn hóa của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lê Chung - Ảnh: Bảo Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ