• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Tô Lâm: "Nơi nào còn băng, nhóm tội phạm thì Công an ở nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ"

Thời sự 27/12/2019 10:21

(Tổ Quốc) - Trong phần phát biểu kết luận Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 vừa kết thúc chiều qua, Bộ trưởng Tô Lâm đã nhấn mạnh điều này.

Người đứng đầu Bộ Công an yêu cầu, năm 2020,  Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả... các nhiệm vụ giải pháp công tác năm 2020 đã được đề cập trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị công tác của Bộ, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Thứ trưởng trên từng lĩnh vực công tác. 

Bộ trưởng Tô Lâm: "Nơi nào còn băng, nhóm tội phạm thì Công an ở nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ" - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu kết luận hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; đấu tranh trấn áp mạnh để triệt xóa bằng được các băng, ổ nhóm tội phạm. Tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh với tội phạm ma túy, nhất là các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn từ nước ngoài vào Việt Nam, không để tội phạm ma túy lợi dụng Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy của quốc tế.

Chinhphu.vn dẫn lời Bộ trưởng Tô Lâm: "Nơi nào còn băng, nhóm tội phạm thì lực lượng Công an ở nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ. Trách nhiệm của lực lượng Công an là phải triệt xóa bằng được, triệt xóa hết các băng, nhóm tội phạm".

Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt lưu ý, công tác bảo vệ Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ rất quan trọng, được xác định là trọng tâm trong năm 2020; yêu cầu đặt ra là phải bảo đảm an ninh, an toàn và góp phần vào thành công của Đại hội đảng các cấp.

Để làm được điều này, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tập trung bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng; kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý, không để cơ cấu vào cấp ủy, bố trí chức vụ cao hơn hoặc cử đi đại hội cấp trên những cán bộ, đảng viên vi phạm tiêu chuẩn chính trị, vi phạm pháp luật, nguyên tắc, điều lệ Đảng...

Theo Báo Công an nhân dân, Bộ trưởng cũng yêu cầu thủ trưởng Công an các cấp phải đề cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc việc nêu gương, tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, không ngừng cải tiến, đổi mới, sáng tạo trên các mặt công tác, sâu sát thực tiễn, sát cơ sở, giảm giấy tờ, giảm hội họp...

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu ngay sau Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai ngay các mặt công tác; tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020; trọng tâm là chỉ đạo quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các lễ hội đầu Xuân; tập trung phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, triệt xóa các băng, ổ nhóm, tội phạm; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, đốt pháo nổ trái phép; bảo vệ ANTT những nơi vui chơi, giải trí, các lễ, hội đầu năm để nhân dân vui Tết, đón Xuân bình yên, an toàn...

PV (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ