• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Tô Lâm: Thực hiện bằng được các biện pháp kéo giảm tội phạm, không để dư luận bức xúc

Thời sự 19/12/2019 11:22

(Tổ Quốc) - Trong chuyến công tác ở Đăk Nông, hôm nay 18/12, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã làm việc với Công an tỉnh.

Bộ trưởng  Công an Tô Lâm vừa có chuyên công tác tại Đắk Nông. Trong buổi làm việc với Công an tỉnh, Bộ trưởng yêu cầu đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm: Thực hiện bằng được các biện pháp kéo giảm tội phạm, không dư luận bức xúc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các cấp ở Đăk Nông phải đặc biệt cố gắng. Trước mắt cần tập trung có hiệu quả đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn tết Canh Tý 2020 để nhân dân và các dân tộc trong tỉnh vui xuân đón Tết. Đồng thời, cần chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội Đảng các cấp trong công an nhân dân. 

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu Công an tỉnh phải làm tốt công tác tham mưu chính quyền các cấp, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm thực hiện bằng được các biện pháp kéo giảm tội phạm, không để gây bức xúc dư luận.

Báo cáo về tình hình, kết quả các mặt công tác của lực lượng Công an Đắk Nông trong năm 2019 cho thấy,  công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ở tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự giảm 3,1%, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt cao. Nổi bật trong đó là đã phát hiện, đấu tranh triệt phá các đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn liên quan nhiều địa phương trên toàn quốc và đường dây làm, tàng trữ, tiêu thụ tiền giả với số lượng lớn...


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ