• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" luôn là chương trình mong chờ được cống hiến

Văn hoá 24/12/2019 07:49

(Tổ Quốc) - Tái ngộ khán giả Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 4 diễn ra ngày 4/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cho biết, vinh dự được đồng hành cùng chương trình liên tiếp 3 năm qua, đối với chị, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình cô mong chờ được cống hiến.

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" luôn có những ca khúc sống mãi với thời gian

+ Liên tiếp xuất hiện trong "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", chị có nhận xét gì về chương trình này?

- Đây là một chương trình khá đặc biệt mà Hồ Quỳnh Hương nhận lời tham gia. Bởi chương trình không chỉ diễn ra vào dịp đầu năm, mà còn là chương trình mang thông điệp ý nghĩa cuộc sống được truyền tải bằng âm nhạc.

Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn. Điều làm tôi thấy lý thú là Vang mãi giai điệu Tổ Quốc dù là chương trình nghệ thuật mang tính chính thống nhưng lại hấp dẫn đa dạng đối tượng khán giả.

Chương trình đã diễn ra được ba năm và có được thành công nhất định. Điều thú vị là mỗi năm chương trình diễn ra đều mang chủ đề khác nhau nhưng tất cả bài hát đều khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết dân tộc, ca ngợi Đảng và mùa xuân đất nước. Tôi mong mình sẽ luôn được góp mặt trong chương trình vào những năm tiếp theo (cười).

Hồ Quỳnh Hương: Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” luôn mang đến sự mới mẻ và hấp dẫn, tạo được dấu ấn riêng - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

+ Được biết, vì yêu mến chương trình mà chị sẵn sàng hủy show chỉ để tham gia "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"?

- Mọi người thường biết đến tôi qua những ca khúc trẻ hay các ca khúc nhạc xưa. Đến với chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là cơ hội để tôi được bày tỏ tình yêu quê hương đất nước qua những ca khúc trữ tình.

Với tôi, mỗi lần thể hiện ca khúc về tình yêu quê hương, Tổ quốc, bao giờ cũng có những cảm xúc rất đỗi thiêng liêng, đặc biệt. Mỗi lần hát những bài hát về quê hương đất nước, tôi như được bồi đắp tình yêu với Tổ quốc, tinh thần tự tôn dân tộc cho chính bản thân mình.

Tôi cũng là một người khá kỹ tính trong việc chọn show để tham gia. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời từ Báo điện tử Tổ Quốc, tôi đã gác bỏ lại hết công việc riêng và cả những show diễn khác để tham gia chương trình.

Hồ Quỳnh Hương: Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” luôn mang đến sự mới mẻ và hấp dẫn, tạo được dấu ấn riêng - Ảnh 2.

"Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn"

+ Chị có thể tiết lộ năm nay sẽ mang tiết mục hấp dẫn nào để dành tặng cho khán giả?

- Tôi sẽ lựa chọn một ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son mang tên :"Hà Nội 12 mùa hoa". Đây là một ca khúc mà tôi rất yêu thích và tôi tin khán giả cũng sẽ rất thích. Một bài hát nói về Hà Nội nhưng dùng hình ảnh về những mùa hoa, ngay từ khi mới mở lời ca khúc đã nhắc đến mùa xuân, hoa đào....: "Tháng giêng hoa đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi. Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố....Là những sắc hoa ngát hương bốn mùa. Là những nhớ nhung ngày ta đi xa. Là những khát khao mong quay trở về. Để ta thấy như ngày còn ngây thơ".

Giai điệu nhẹ nhàng nhưng không kém phần da diết. Dù bài hát không phải là quá xa lạ hay mới mẻ nhưng tôi sẽ xử lý ca khúc bằng bản phối mới, với những gì tinh tế, cảm xúc nhất của một người con xa Hà Nội.

Hồ Quỳnh Hương: Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” luôn mang đến sự mới mẻ và hấp dẫn, tạo được dấu ấn riêng - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Đi hát vì thỏa mãn đam mê chứ không phải phương tiện kiếm sống

+ Chị đang có tiền tài, danh vọng và cũng từng có thời kỳ "hoàng kim", vậy với chị lúc này ca hát chỉ là nghề nghiệp hay đơn giản là thỏa mãn đam mê?

- Với sự cố gắng của bản thân trong nhiều năm, tôi đã tích lũy được một chút vốn liếng và đang kinh doanh cũng khá tốt. Vì vậy đi hát là thỏa mãn đam mê chứ không phải là phương tiện kiếm sống ở thời điểm hiện tại. Với tôi, sức lao động của mình đến đâu thì mình hưởng thù lao đến đó.

+ Hồ Quỳnh Hương có nghĩ rằng chị đang làm một số khán giả yêu mến phải chờ đợi và lo lắng khi mà lâu rồi chị vẫn không chịu thể hiện đúng sức lực của mình?

- Câu hỏi này khá thú vị, như vậy là khán giả vẫn mong chờ và thấy tôi có nhiều năng lượng mà chưa bung ra. Tôi nghĩ là mình cũng đang chờ chứ không riêng gì khán giả. Chỉ là thời điểm khi tôi thực sự thấy mình đang sung sức nhất.

+ Có phải những ồn ào của showbiz là lý do khiến chị “nối duyên” với thuần chay?

- Showbiz làm mình cằn cỗi, khi ăn chay và ngồi thiền, tôi như được hồi sinh, tỉnh thức. Ban đầu bố mẹ không ủng hộ, nhưng về sau thấy tôi thay đổi tích cực cả về sức khỏe lẫn tâm tính, thần thái, nên gia đình và họ hàng đều ăn thuần chay theo. Tôi không còn bị bệnh vặt nữa và tinh thần luôn vui vẻ.

+ Việc ăn chay, thiền định đã thay đổi Hồ Quỳnh Hương như thế nào?

- Tôi khác đi rất nhiều. Ngày trước, tôi lúc nào cũng muốn hơn người khác và đã làm gì, phải nhận được thật nhiều. Thấy người khác hơn mình, tôi bực. Sau này, tôi bình tĩnh lại, trong cuộc đời có rất nhiều con đường để đi, một vườn hoa đẹp phải có nhiều màu sắc. Tôi từng chỉ quan tâm chính mình, không cần biết đến những bông hoa khác. Nhưng giờ đây, tôi biết thưởng thức những cái hay của người khác.

+ Cảm ơn Hồ Quỳnh Hương về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ