• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Quốc Đại: "Việc học của tôi luôn luôn bị gián đoạn"

Giải trí 03/10/2023 15:03

(Tổ Quốc) - Là khách mời trong chương trình "Chuyện tối cùng sao", ca sĩ Quốc Đại đã có nhiều chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp của mình sau 22 năm theo nghề.

Quốc Đại từng đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1998. Sau 22 năm theo nghề, Quốc Đại ghi dấu ấn trong lòng khán giả với giọng ca trữ tình ngọt ngào, sâu lắng qua những bài hát mang âm hưởng dân ca đậm nét tự tình, quê hương.

Để theo đuổi con đường ca hát, ban đầu Quốc Đại lựa chọn theo học khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Tổng hợp (sau này tách thành trường Đại học Bách khoa và trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn) chỉ vì khi ấy trường có các hoạt động văn hóa nghệ thuật vô cùng sôi nổi, đặc biệt là cuộc thi Tiếng hát sinh viên.

"Tôi đặt mục tiêu vào trường này để thi cuộc thi hát đó dù năm đầu tiên thi rớt nhưng năm sau luyện lại để thi đậu bằng được", Quốc Đại cho hay.

Ca sĩ Quốc Đại: "Việc học của tôi luôn luôn bị gián đoạn" - Ảnh 1.

Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ trong chương trình: Chuyện tối cùng sao.

Nhập học năm 1995 thì đầu năm 1996 Quốc Đại giành được giải nhất Tiếng hát sinh viên của trường. Cuối năm 1996, nam ca sĩ bén duyên với Tiếng hát truyền hình TP.HCM nhưng chỉ đoạt giải khuyến khích. Tới năm 1998 nam ca sĩ thi lại một lần nữa thì đạt được giải nhì.

Nhắc tới việc học tập, Quốc Đại bày tỏ sự tiếc nuối vì không cố gắng theo đuổi song song giữa ca hát và học vấn: "Biết đâu bây giờ mình cũng có một cái bằng đại học rồi, chứ không phải nghỉ ngang như ngày xưa". Nam ca sĩ chia sẻ khi đạt được thành tích ca hát vào năm 1998 thì anh lại muốn quay trở lại con đường học đại học.

Nói là làm, Quốc Đại nộp hồ sơ vào trường Đại học Mở TP.HCM để theo học ngành Tin học. Song song đó, nam ca sĩ còn theo học cả Nhạc viện TP.HCM. "Việc học của tôi luôn luôn bị gián đoạn, tôi chỉ học được một năm mấy. Bản thân tôi không kiên trì được trong việc học, chỉ có việc hát là tôi đủ kiên trì", Quốc Đại thành thật nói.

Ca sĩ Quốc Đại: "Việc học của tôi luôn luôn bị gián đoạn" - Ảnh 2.

Quốc Đại tiếc nuối vì không tốt nghiệp đại học.

Trong sự nghiệp của mình, khủng hoảng kinh khủng nhất mà Quốc Đại gặp phải vào cuối năm 2004 đến đầu 2006. Đó là việc nam ca sĩ phát hành thất bại album đầu tay, không được khán giả đón nhận. "Nó đưa tôi tới một cảm giác cực kỳ tự ti về bản thân và cả sự nghiệp ca hát của mình", Quốc Đại xúc động tâm sự.

Nói về việc album đầu tay không thành công như mong đợi, Quốc Đại cho rằng, bản thân đã quá tham lam. "Tôi tham lam trong việc biên tập album và không cân bằng được những gì khán giả muốn nghe. Trong một album chỉ có 10 bài nhưng lại có rất nhiều thể loại nhạc trong đó", Quốc Đại thừa nhận sai lầm.

Vì quá buồn, Quốc Đại đưa ra quyết định ngừng hoạt động ca hát và người "kéo mình ra khỏi vũng lầy" chính là nhạc sĩ Minh Vy và ca sĩ Cẩm Ly. Nếu không có họ thì chắc chắn không có Quốc Đại của ngày hôm nay.

Và chính mối lương duyên ấy đã đưa Quốc Đại trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm ca nhạc Kim Lợi và có được sự thành công trong sự nghiệp ca hát cho đến tận hôm nay.

Quốc Đại là một trong những ca sĩ tích cực với các hoạt động vì cộng đồng.

Trong phần Bật mí bí mật, Quốc Đại thú nhận anh không biết chơi bất kỳ một nhạc cụ nào. Cho đến hiện tại, nam ca sĩ đã sở hữu trong tay 10 album solo. Ba ca sĩ nữ mà Quốc Đại có cơ hội được song ca nhiều nhất là Cẩm Ly, Vân Khánh và Hạnh Nguyên. Ngoài ra, màu vàng chính là màu sắc ưa thích của nam ca sĩ.

Hương Hương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ