• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tới Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo

Du lịch 21/06/2024 08:14

(Tổ Quốc) - 4 đầu bếp hàng đầu Việt Nam là Doãn Văn Tuấn, Đỗ Ngọc Công, Nguyễn Danh Hinh và Lê Xuân Tâm đã hội tụ Đà Nẵng, trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo, mang đến những món ăn đặc sắc và độc đáo phục vụ du khách.

Các món ăn đặc sắc mà 4 đầu bếp nổi tiếng nói trên trình diễn trong đêm văn hóa ẩm thực mùa hè với chủ đề "Hương biển Đà, phong vị Việt" diễn ra vào tối 19/6 tại Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng, gồm: Hội ngộ hải vương (Nem cua bể Hải Phòng), Song quý tử đại dương (Canh hải sâm bào ngư), Hoài niệm Cổ Loa Thành (Ốc giác vàng chiên) và Hải long tắm nắng (Cá chìa vôi nướng).

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện "Hành trình văn hóa ẩm thực Việt" với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến du khách trong và ngoài nước.  

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tới Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo - Ảnh 1.

Các đầu bếp lựa chọn nông sản địa phương để chế biến món ăn...

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tới Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo - Ảnh 2.

Các đầu bếp trình diễn kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo ngay tại sân khấu để thực khách chiêm ngưỡng.

Theo đầu bếp Nguyễn Danh Hinh - Phó Chủ tịch của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam, Đà Nẵng là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Hành trình văn hóa ẩm thực Việt là sự kiện rất có sức hút và có ý nghĩa rất tốt trong ngành ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

"Ngoài các sự kiện giao lưu ẩm thực, Đà Nẵng nên tổ chức thêm các cuộc thi cho các đầu bếp, để có thể giao lưu, sáng tạo nhiều hơn và đẩy mạnh chất lượng dịch vụ phục vụ, trải nghiệm ẩm thực của thành phố", đầu bếp Hinh cho biết.

Đầu bếp Đỗ Ngọc Công – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng chia sẻ: "Ẩm thực là một thành tố quan trọng để cấu thành sản phẩm dịch vụ du lịch, trong xu thế món ăn địa phương đang được ưa thích, thì ẩm thực bản địa đóng vai trò chính, và vô cùng cần thiết, là sứ giả quảng bá cho cơ sở du lịch và phát triển du lịch của thành phố."

Các món ăn đặc sắc và độc đáo được các đầu bếp trình diễn tại sự kiện. 

Theo nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân, một trong những hoạt động ý nghĩa quan trọng của Hành trình văn hóa ẩm thực Việt tại Furama Resort Đà Nẵng là hỗ trợ, đồng hành quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tại địa phương.

Khi những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận được cung ứng, sử dụng trong ẩm thực tại các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng đã nâng tầm giá trị các món ăn cũng như chất lượng của nông sản.

Đánh giá về tiềm năng của du lịch gắn liền với các sự kiện tôn vinh văn hóa ẩm thực, ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho rằng, các sự kiện tôn vinh văn hóa và ẩm thực là một trong những cách hiệu quả để thu hút du khách.

Các lễ hội ẩm thực, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động trải nghiệm văn hóa như học nấu ăn, tham quan làng nghề... đều mang lại những trải nghiệm khó quên cho du khách trong nước và quốc tế.

"Chiến lược phát triển kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa và ẩm thực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên sức hút đặc biệt cho điểm đến Đà Nẵng trong lòng du khách trong và ngoài nước", ông Quỳnh nói.

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tới Đà Nẵng trình diễn kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo - Ảnh 4.

Đầu bếp giao lưu với thực khách và chia sẻ về cách chế biến các món ăn độc đáo.

Tại sự kiện, không gian ẩm thực đậm chất biển Đà Nẵng, hòa quyện với phong vị truyền thống Việt Nam mang đến những trải nghiệm ẩm thực ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước. Cùng với hoạt động trình diễn các món ăn, sự kiện còn là dịp để ban tổ chức giới thiệu, quảng bá trưng bày các nông sản của địa phương như nông sản xã Hòa Bắc; nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng); nông sản Tây Giang (Quảng Nam) và Sâm bố Chính A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam – Chef Lê Xuân Tâm cho biết, "Hành trình văn hóa ẩm thực Việt" với sự quy tụ của những Master chef hàng đầu Việt Nam, những người có vai trò và sức ảnh hưởng to lớn đến ngành ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn cả trên thế giới, sẽ góp phần rất lớn thu hút công chúng địa phương, cũng như mang lại tiếng vang đối với giới yêu mến ẩm thực tại Việt Nam và trên toàn cầu.

"Đây sẽ là một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới, và là tiền đề để mở ra thêm nhiều chương trình quảng bá du lịch Việt Nam thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các nước", Chef Lê Xuân Tâm chia sẻ.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ