• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thời sự 24/01/2021 15:29

(Tổ Quốc) - Trước thời điểm diễn ra Đại hội XIII của Đảng, công tác đảm bảo an ninh, trật tự đã được nhiều địa phương trong cả nước triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt.

Tại Hà Nội, chiều 23/1, Đoàn công tác của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng (Tiểu ban) do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai lực lượng, phương tiện, thiết bị bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra việc triển khai lực lượng, phương tiện, thiết bị bảo đảm ANTT Đại hội của Công an các đơn vị. (Ảnh: Bộ Công an)

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại một số tổ, chốt và Trung tâm Thông tin chỉ huy của Tiểu ban ANTT bảo vệ Đại hội XIII của Đảng; kiểm tra công tác triển khai lực lượng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; kiểm tra Ban Chỉ huy của Công an Thành phố Hà Nội và một số đơn vị... Theo đó, các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai phương án bố trí lực lượng, phương tiện, kỹ thuật theo đúng phương án đã được lãnh đạo Bộ Công an và Thủ trưởng các đơn vị phê duyệt.

Đoàn kiểm tra cũng đã rà soát, lắng nghe các vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các tổ, chốt; từ đó rút kinh nghiệm các khâu triển khai lực lượng, phương tiện, thông tin liên lạc, kỹ thuật, hậu cần theo đúng phương án đề ra...

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng Đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm Thông tin chỉ huy của Tiểu ban ANTT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: Bộ Công an)

Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao việc khẩn trương triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác đảm bảo ANTT Đại hội XIII của Đảng theo đúng Kế hoạch, Phương án đã được Bộ Công an và Tiểu ban ANTT đề ra. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sỹ quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ đã được phân công, nêu cao tinh thần cảnh giác, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm cao nhất bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất.

Cùng ngày, tại TP Hồ Chí Minh, lượng lượng Công an cũng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị do Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì.

Báo cáo tại Hội nghị, Thượng tá Thái Thanh Xuân, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hồ Chí Minh cho biết, qua 1 tháng cao điểm thực hiện trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra đột biến, bất ngờ.

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Công an TP Hồ Chí Minh ra quân triển khai cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Công an TP. HCM)

Tại Hội nghị, các Phó Giám đốc CATP Hồ Chí Minh yêu cầu Chỉ huy các đơn vị quán triệt tất cả cán bộ chiến sỹ không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là để các đối tượng lợi dụng chống phá, gây mất an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội; tập trung công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên lạc hiệu quả giữa các đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm; tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra công khai thường xuyên trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao tinh thần cảnh giác. Các đơn vị phải chuẩn bị hậu cần, phương tiện, trang thiết bị bảo đảm sẵn sàng phục vụ chiến đấu khi có yêu cầu của các cấp chỉ huy; đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện nghiêm, tuyệt đối an toàn.

Tại Thừa Thiên Huế, để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới. Trong những ngày qua, lực lượng vũ trang của tỉnh cũng đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.

Các buổi tập luyện được thực hiện bởi Đại đội Thiết giáp 3; Đại đội 18 Thông tin; Đại đội 20 trinh sát; trung đội dân quân cơ động Ban Chỉ huy Quân sự TP Huế.

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xấu xảy ra.

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Ngoài nhiệm vụ luyện tập các phương an bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị, Mệnh lệnh hướng dẫn của trên về công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đồng thời duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn; tổ chức tuần tra, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn cơ quan, đơn vị địa bàn, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các tình huống ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Cùng với chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng sẵn sàng tham gia chốt chặn các điểm nút giao thông quan trọng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu.

Các địa phương chuẩn bị tốt phương án, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 6.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, kiểm tra quá trình tập luyện của các chiến sỹ.

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài việc tăng cường các hoạt động tuần tra, canh gác, hoạt động kiểm soát quân sự, luyện tập các phương án bảo vệ các cơ quan, các mục tiêu trọng điểm, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Nghị định 03 của Chính phủ giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Thực hiện có hiệu quả Nghị định 02 của Chính phủ về phối hợp Dân quân với các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới huyện A Lưới; tuyến biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng cũng như tạo điều kiện cho bà con nhân dân vui xuân, đón Tết./.

Thế Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ