• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các đội tuyển Việt Nam "rộng đường" tập huấn, thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha

Thể thao 15/04/2024 11:28

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Tây Ban Nha, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và LaLiga đã đạt thỏa thuận lập kế hoạch đưa các đội tuyển quốc gia nam, nữ của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha.

Ttrong 5 ngày làm việc tại Madrid, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gặp Chủ tịch LaLiga, ông Javier Tebas trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Các đội tuyển Việt Nam "rộng đường" tập huấn, thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn gặp mặt, trao đổi cùng Chủ tịch LaLiga Javier Tebas

Trong thời gian công tác, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tham gia tìm hiểu về hoạt động và các dự án khác nhau mà LaLiga đang thực hiện, trao đổi mang tính xây dựng về ý tưởng và thực tiễn trong lĩnh vực bóng đá: mở rộng quan hệ quốc tế, thông qua Học viện LaLiga phát triển bóng đá trẻ, bóng đá nữ, cách thức tổ chức giải đấu của LaLiga, tìm hiểu về phát triển giải đấu của công ty công nghệ thể thao Sportian…

Trong thời gian tới, hai bên sẽ lập kế hoạch đưa các đội tuyển quốc gia nam, nữ của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã đến thăm một số câu lạc bộ LaLiga như Getafe, Atletico Madrid…, tìm hiểu cơ cấu tổ chức và cách vận hành của CLB, Trung tâm thể thao trẻ ESC LALIGA & NBA, dự khán trận đấu Laliga giữa CLb Atletico Madrid và CLB Girona.

Chuyến thăm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác hai bên đến tháng 6 năm 2026.

Trước đó, thực Hiện bước đầu tiên để triển khai Biên bản ghi nhớ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và LaLiga đã tổ chức khóa cập nhật kiến thức bóng đá trẻ vào tháng 1/2024 tại Hà Nội do các chuyên gia LaLiga Academy giảng dạy cho 41 huấn luyện viên Việt Nam đến từ các câu lạc bộ/trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước.

Biên bản ghi nhớ mong muốn hai bên cùng hợp tác trao đổi chuyên môn, nhằm mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá trẻ ở Việt Nam cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ