• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật tình hình công dân Việt tại Uzbekistan

Thế giới 06/08/2020 16:53

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 6/8, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật tình hình hỗ trợ công dân Việt Nam tại Uzbekistan.

Về tình hình công dân Việt Nam tại Uzbekistan, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Cục quản lí lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có khoảng 226 lao động Việt Nam đang làm việc ở Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa Công ty THHH tư vấn và nghề nghiệp và công ty China Petrolium Jili Chemical Engineering and Construction.

Cập nhật tình hình công dân Việt tại Uzbekistan - Ảnh 1.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công nhân này đang tạm ngừng lao động tại công trường, thực hiện cách li tại chỗ và 1 số trường hợp thì theo cơ quan chức năng sở tại cho biết được xác định đã dương tính với Covid-19.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga kiêm nhiệm Uzbekistan liên hệ với người lao động để tìm hiểu thông tin, cũng đã động viên, thăm hỏi và liên hệ với các công ty liên quan và chính quyền địa phương yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người lao động Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước trong thời gian sớm nhất, dự kiến là trong tháng 8, phù hợp với nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh trong nước và năng lực cách li trong nước.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ