• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cặp vợ chồng Mỹ đâm đơn kiện chủ du thuyền nhiễm Covid-19

Thế giới 10/03/2020 08:20

(Tổ Quốc) - Hành khách Ronald và Eva Weissberger tuyên bố hãng du thuyền Princess Cruise Lines đặt lợi nhuận trên sự an toàn và không có cơ chế sàng lọc thích hợp.

Một cặp vợ chồng ở Florida, người đã đi trên du thuyền Grand Princess có hành khách nhiễm Covid-19, đã kiện chủ du thuyền này đòi bồi thường hơn 1 triệu USD, tuyên bố công ty này đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn và không có quy trình sàng lọc thích hợp.

Ronald và Eva Weissberger ở hạt Broward, Florida, đã kiện Princess Cruise Lines, một đơn vị của Carnival Corp, cáo buộc công ty này khiến họ tổn thương tinh thần khi phải lo sợ sẽ nhiễm Covid-19.

Cặp vợ chồng Mỹ đâm đơn kiện chủ du thuyền nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đã có nhiều hành khách nhiễm bệnh trên du thuyền Grand Princess. Ảnh: Reuters.

Weissbergers cho biết Princess Cruise thiếu một quy trình sàng lọc thích hợp để giảm thiểu rủi ro tiếp xúc đối với hành khách.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án quận tại Los Angeles. Carnival chưa trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Du thuyền Grand Princess đã cập cảng ở Oakland, California vào thứ Hai để 2.400 hành khách của họ có thể rời đi và được đưa đến khu vực cách ly hoặc y tế. Vòng xét nghiệm ban đầu trên tàu đã được thực hiện tuần trước và cho thấy 21 người, chủ yếu là thủy thủ đoàn, đã bị nhiễm virus corona.

Con số thực sự có thể cao hơn khi chỉ có 45 người trên tàu được xét nghiệm vào tuần trước.

Hành khách sẽ được chuyển đến các căn cứ quân sự ở California, Texas và Georgia để được kiểm tra và cách ly 14 ngày, Bộ Y tế và Cơ quan y tế và con người Mỹ cho biết vào Chủ nhật.

Hành khách nước ngoài dự kiến được hồi hương về nước của họ máy bay. Các thành viên thủy thủ đoàn sẽ vẫn ở trên tàu, khởi hành từ cảng California sau khi khách rời bến, theo nhà điều hành tàu du lịch Princess Cruise. Nhà điều hành cho biết trước đó họ đang xác định kế hoạch kiểm dịch thủy thủ đoàn.

Con tàu có liên quan với 12 trường hợp nhiễm virus corona từ chuyến đi trước đó đến Mexico. Weissbergers, người đã lên tàu vào ngày 21 tháng 2 khi nó khởi hành từ San Francisco, vẫn là hành khách trên Grand Princess khi vụ kiện được đệ trình, theo đơn khiếu nại.

Họ tuyên bố hành khách chỉ được yêu cầu điền vào một mảnh giấy xác nhận rằng họ không bị bệnh mà không bị hỏi thêm hay sàng lọc thêm trước khi lên du thuyền.

Grand Princess bị cáo đã chọn cách đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của hành khách, thủy thủ đoàn và công chúng trong việc tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường, mặc dù họ biết về nguy cơ thực sự nhiễm bệnh cho các nguyên đơn, những người già có bệnh tiềm ẩn.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ