• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CDC tiếp tục cảnh báo diễn biến dịch bệnh tại Mỹ

Thế giới 27/02/2021 16:56

(Tổ Quốc) - Người đứng đầu Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ - Rochelle Walensky nói vào ngày 26/2 tín hiệu giảm số người mắc Covid-19 tại Mỹ đã chững lại.

Tiến sĩ Rochelle Walensky nói với báo chí số ca mắc Covid-19 đã tăng lên trong ba ngày trước so với thời điểm trước đó. Trong tuần trước, các báo cáo nêu rõ số lượng các ca nhập viện và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã giảm. Ông Walensky mô tả bức tranh này phản án sự mong manh trong diễn biến dịch bệnh tại nước này.

CDC cảnh báo diễn biến dịch bệnh tại Mỹ "rất mong manh" - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: CNN

"Mọi thứ thật mong manh. Hiện tại không phải thời điểm để nới lỏng các hạn chế. Các ca nhiễm, tình trạng nhập viện và tỷ lệ tử vong vẫn giữ mức rất cao và các biến động gần đây trong diễn biến dịch bệnh chắc chắc được xem là rất nghiêm trọng", ông Walensky khẳng định.

Các bang và thành phố tại Mỹ đang từng bước nới lỏng các hạn chế trong những tuần gần đây. Thành phố New York đã mở cửa lại các cửa hàng và cho phép khách ăn tại nhà hàng từ đầu tháng. Bang Massachusetts có kế hoạch giảm các hạn chế về bắt đầu tính đến việc mở cửa các nhà hàng trở lại. Các bang Montana và Iowa đã nới lỏng các quy định đeo khẩu trang từ đầu tháng này trong khi quy định đeo khẩu trang ở North Dakota đã bỏ từ đầu tháng Một.

Nhà Trắng khuyến khích các công ty tại Mỹ tham gia hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh bằng việc yêu cầu nhân viên cũng như khách hàng phải đeo khẩu trang.

Ông Andy Slavitt- cố vấn cấp cao trong nhóm đối phó với dịch bệnh tại Nhà Trắng liệt kê danh sách một số công ty cung cấp các biện pháp hỗ trợ chống dịch và khuyến khích nhiều hơn các công ty tham gia. Ông Slavitt mô tả sự phối hợp giữa chính quyền Tổng thống Biden và các tổ chức doanh nghiệp đứng đầu đã khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội bảo vệ nhân viên và khách hàng. Điều này cũng khuyến khích các nhân viên tham gia chương trình tiêm chủng vaccine và giáo dục cộng đồng nhận thức về lợi ích của việc đeo khẩu trang cũng như tiêm vaccine.

"Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện thông điệp của CDC bằng việc đeo khẩu trang và tiêm chủng vaccine", ông Slavitt khẳng định.

Ford và Gap đã sản xuất hàng triệu khẩu trang hỗ trợ trong khi Best Buy, Target và Dollar General cũng đang cho công nhân nghỉ việc được hưởng lương trong diễn biến tình hình hiện tại.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ