• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: chính trị xã hội

 • Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Lễ hội cần hơi thở của thời đại để đáp ứng nhu cầu của khán giả

  Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Lễ hội cần hơi thở của thời đại để đáp ứng nhu cầu của khán giả

  Văn hoá

  -

  23/04/2024 14:08

  (Tổ Quốc) - Chương trình kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng đế và Khai mạc lễ hội Hoa Lư 2024 "Sứ mệnh Đế đô" vừa khép lại cuối tuần qua. Lễ hội được dàn dựng hoành tráng, hấp dẫn không chỉ tái hiện công lao, uy danh Đinh Tiên Hoàng từ thống nhất giang sơn, mở xưng hoàng đế, phục hưng dân tộc mà còn cho thấy một Ninh Bình ngày mới đầy tươi đẹp, hoà trong dòng chảy non sông.

 • Quảng Bình: Du khách thập phương đến với lễ hội

  Quảng Bình: Du khách thập phương đến với lễ hội "Hoành Sơn Thánh Mẫu"

  Văn hoá

  -

  11/04/2024 14:43

  (Tổ Quốc) - Người dân huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) có câu ca rằng "Tháng Tám giỗ Cha, tháng ba giỗ Mẹ", để tưởng nhớ công đức của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ hàng nghìn năm nay của người Việt Nam nói chung, và người dân tỉnh Quảng Bình nói riêng. Nhiều du khách trong cả nước đã đến Đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh trong dịp này không chỉ dâng hương thể hiện lòng cảm kích đối với Thánh Mẫu Liễu Hạnh, cầu mong một cuộc sống an yên, hạnh phúc.

 • Hà Giang: Tích cực tuyên truyền về giảm nghèo và an sinh xã hội

  Hà Giang: Tích cực tuyên truyền về giảm nghèo và an sinh xã hội

  Kinh tế

  -

  21/11/2023 13:00

  (Tổ Quốc) - Bảo đảm an sinh xã hội (ASXH) cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là giải pháp cơ bản để giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần ổn định chính trị xã hội. Là huyện có trên 90% dân số là đồng bào DTTS sinh sống, những năm qua, bên cạnh triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác này, Đồng Văn còn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đúng đối tượng và mọi người dân. Nhờ đó, đời sống của nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nền tảng phát triển kinh tế và giảm nghèo.

 • Văn hoá Việt Nam sẽ hội nhập với thế giới bằng sự khoa học, sáng tạo và kết nối cộng đồng của người dân

  Văn hoá Việt Nam sẽ hội nhập với thế giới bằng sự khoa học, sáng tạo và kết nối cộng đồng của người dân

  Văn hoá

  -

  16/02/2023 07:35

  (Tổ Quốc) - Kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023), Bộ VHTTDL phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan có liên quan tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển". Hội thảo dự kiến diễn ra ngày 27/2 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội và được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành trên cả nước.

 • Lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

  Lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

  Thời sự

  -

  12/02/2021 08:17

  (Tổ Quốc) - Đúng thời khắc Giao thừa bước sang Xuân mới Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

 • Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy tăng trưởng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

  Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy tăng trưởng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

  Thời sự

  -

  20/07/2019 10:53

  (Tổ Quốc) - Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là Vùng kinh tế động lực đầu tàu, trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa, đào tạo, y tế, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của cả nước và khu vực, là trung tâm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời là trung tâm chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước

 • Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội cần đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng

  Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội cần đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng

  Thời sự

  -

  11/02/2019 13:51

  (Tổ Quốc) - Sáng 11/2, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, gặp mặt cán bộ, người lao động Ngân hàng Chính sách Xã hội, ngân hàng có sứ mệnh phục vụ người nghèo, đối tượng chính sách.

Xem thêm